Những món ăn ngon nổi tiếng tại miền Trung

0

Trung bộ Việt Nam bao gồm khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. Do địa hình đa dạng, nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp nên vùng đất này thu hút được khá đông du khách tham quan. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, đậm chất quê nhà.

Bánh canh cá lóc Đặc sản Bình Trị Thiên

Bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc là một món ăn phổ biến tại khu vực Bình Trị Thiên. Hiện nay, do quá trình du nhập mà mọi người có thể thưởng thức món đặc sản này tại nhiều vùng khác nhau trên đất nước, trong đó có Sài Gòn.

Hương vị của món ăn này khá đặc biệt, là sự kết hợp thú vị của nhiều loại gia vị riêng biệt. Theo kinh nghiệm ăn uống của thực khách, bánh canh cá lóc ngon hơn khi dùng nóng, có thêm ớt bột cay, hành thái nhỏ và hạt tiêu.

Bún chả cá Món ăn ngon tại miền Trung

Bún chả cá

Bún chả cá

Bún chả cá là món ăn quen thuộc tại nhiều khu vực ven biển miền Trung. Mặc dù thực hiện cùng một công thức nhưng hương vị mà món đặc sản này để lại không phải khi nào cũng giống nhau. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào loại cá làm chả. Đó có thể là cá thu, cá thác lác, cá mối, cá chuồn…

Bên cạnh đó, hương vị bún chả cá ở mỗi vùng là khác nhau. Hiện nay, món ăn này nổi tiếng nhất ở 3 tỉnh: Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Định. Nếu du khách có ghé qua dải đất miền Trung thì nên nếm thử món đặc sản này.

Cao lầu Hương vị Hội An

Mì quảng - Đặc sản Quảng Nam

Mì quảng – Đặc sản Quảng Nam

Lần đầu nghe qua cái tên “Cao lầu”, nhiều du khách hiểu nhầm là một địa danh nào đó. Tuy nhiên, tại Hội An, đây là một món ăn quen thuộc với mỗi người dân.

Cao lầu là món mỳ sợi màu vàng được dùng chung với tôm, thịt heo và các loại rau sống thông thường. Không giống với nhiều loại mỳ khác, món ăn này khá ít nước dùng, sợi mì được chế biến công phu, rau sống hái từ vườn Trà Quế. Do đó, hương vị của loại đặc sản này rất riêng biệt, có thể lôi cuốn nhiều thực khách, ngay cả những người khó tính nhất.

Bún bò Huế – Món ăn ngon không chỉ ở Huế

Hiện nay, bún bò không chỉ xuất hiện tại Huế mà còn ở nhiều vùng miền khác trên đất nước. Nhờ nước dùng đậm đà, hương vị đặc biệt mà món ăn này đã trở thành đặc sản và được rất nhiều người ưa thích.

Điểm đặc biệt của bún bò nằm ở nước dùng. Người Huế thường cho một ít mắm ruốc để món ăn đậm vị hơn. Tuy nhiên, nhiều thực khách không thích điều này. Do đó, một số quán ăn tại Sài Gòn thường lược bỏ loại gia vị này.

Trên đây là một số món ăn ngon mang đậm hương vị ẩm thực miền Trung. Ngoài ra, thực khách cũng có thể thử qua các loại đặc sản khác như cơm hến, mì Quảng, don Quảng Ngãi, Cơm gà Tam Kỳ, bún dầm Nha Trang…

Đến với Cẩm nang du lịch Miền Trung để tìm hiểu nhiền hơn nữa.

Leave a Reply

© 2017 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.