Lế hội hoa Tung – lễ hội tiêu biểu tại Đài Loan

0

Du lịch Đài Loan luôn tự hào thu hút đông đảo khách du lịch, nơi đây hấp dẫn khách quốc tế với núi rừng, biển cả, sông hồ, đền chùa, văn hóa chợ đêm và những lễ hội đặc sắc. Nếu bạn đến Đài Loan vào dịp tháng 5, du khách du khách sẽ thỏa sức mua sắm và thư giãn dưới hương sắc tươi mát của những cây hoa Tung. Lễ hội hoa Tung là một trong những lễ hội văn hóa đặc sắc tại Đài Loan.

Hoa Tung

Hoa Tung

Hoa Tung

Vào tháng Tư/tháng Năm, những người yêu hoa đổ xô đến các ngọn đồi để xem “tuyết tháng Năm” với vô vàn bông hoa nở rộ. Từ lâu, người Nhật đã trồng cây hoa này để buôn bán, do đó loài hoa này được lan truyền một cách tự do. Khu vực lễ hội chính là Huyện Miêu Lật, với nhiều hoạt động kỷ niệm văn hóa Hakka. Ngoài ra còn có hàng trăm sự kiện có liên quan ở các vùng khác của Đài Loan.

Theo taiwan.net.my

Lễ hội hoa Tung

Đường mòn trắng sắc hoa Tung

Đường mòn trắng sắc hoa Tung

Tháng 5 đến, hoa Tung nở nhiều, một màu trắng bao phủ các sườn đồi, sườn núi. Những bông hoa rơi xuống theo cơn gió, tạo thành một thảm lựa trắng mềm dưới mặt đất. Nhìn từ xa, những bông hoa trắng như tuyết, mang lại một cảm giác mát mẻ và tươi mới, vì vậy hoa Tung còn được gọi là “tuyết tháng 5”. Mang một vẻ đẹp tinh khiết, những cánh hoa mỏng manh luôn có sức hút mãnh liệt đối với du khách.

Thưởng thức cà phê giữa sắc hoa Tung

Thưởng thức cà phê giữa sắc hoa Tung

Đến với lễ hội hoa Tung, du khách hãy chọn cho mình một ly cà phê ngon và thưởng thức hương vị tuyệt vời ấy dưới tán hoa Tung tại một quán Cà phê ngoài trời. Không gian thoáng đãng, yên tĩnh, cảm nhận mùi thơm của cà phê và hòa mình vào không khí trong lành. Tất cả sẽ là một trải nghiệm thú vị mà du khách không thể quên. Cách tốt nhất để thưởng thức vẻ đẹp hoa Tung một cách trọn vẹn là đi dọc theo những con đường mòn tại huyện Tân Trúc và Miaoli. Dưới những tán hoa Tung khoe sắc, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt vời của nơi đây.

Điêu khắc gỗ Đài Loan

Nghệ thuật điêu khắc gỗ Đài Loan

Trong lễ hội hoa Tung Hakka, nghệ thuật điêu khắc gỗ Đài Loan cũng được giới thiệu đến du khách. Các thị trấn của Sanyi nằm ở phần phía nam của Miaoli được biết đến là nơi điêu khắc gỗ lớn tại Đài Loan. Nghệ thuật điêu khắc gỗ khắc gỗ có nguồn gốc trong những năm 1920 và trong những sau năm đó, nơi đây tập trung vào hình dạng kỳ lạ miếng gỗ tự nhiên. Thời hoàng kim của khắc gỗ trong khu vực đến năm 1970, khi hầu hết các sản phẩm được xuất khẩu.

Tuyết tháng 5 khoe sắc

Tuyết tháng 5 khoe sắc

Nếu có dịp đến Đài Loan vào tháng 5, đừng bỏ qua lễ hội hoa Tung, một lễ hội nổi tiếng và mang một vẻ đẹp thiên nhiên. Du khách hãy tận hưởng cuộc sống một cách chậm lại, thưởng thức ly cà phê dưới tán lá xanh, hoa trắng để thấy được cảm giác bình yên đôi khi thật đơn giản. Ngoài ra Đài Loan còn có rất nhiều lễ hội văn hóa khác như: lễ hội Toucheng Chiang Ku, lễ hội thả đèn trời ở Bình Khê, lễ hội đua thuyền rồng… Tất cả đều là những trải nghiệm thú vị đang chờ du khách khám phá.

Leave a Reply

© 2017 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.