Lễ hội đua thuyền rồng Đài Loan

0

Đến với Đài Loan vào mùa lễ hội, du khách sẽ hòa mình vào không khí sôi động, náo nhiệt của những người dân hòn đảo xinh đẹp này. Lễ hội đua thuyền rồng là một trong những lễ hội văn hóa độc đáo,  thu hút nhiều người dân và khách du lịch tham gia nhất.

Lễ Hội Thuyền Rồng

Lễ hội đua thuyền rồng

Lễ hội đua thuyền rồng

Một trong ba lễ hội truyền thống lớn của Đài Loan, diễn ra vào ngày mồng 5 tháng 5 âm lịch, điểm nhấn chính của lễ hội là cuộc đua thuyền rồng đầy sôi nổi trong đó thành viên tham gia thường là các đội quốc tế. Các đồ truyền thống của lễ hội là bánh bao gạo nếp, gói bảo vệ và rượu hùng hoàng, cùng với các cuộc thi và các buổi DIY.

Theo taiwan.net.my

Nguồn gốc và hình thức tổ chức lễ hội

Lễ hội đua thuyền rồng ở Đài Loan được tổ chức để tưởng nhớ đến nhà thơ tài hoa yêu nước Chu Nguyên, người đã tự sát trên sông Milo. Cuộc tìm kiếm thi thể của ông ta đã trở thành tập tục đua thuyền rồng.

Các đội đua cố gắng về đích nhanh nhất

Các đội đua cố gắng về đích nhanh nhất

Ban đầu lễ hội đua thuyền rồng là một lễ hội truyền thống, nhưng ngày nay nó đã trở thành một sự kiện thể thao quốc tế với sự tham gia của nhiều đội viên đến từ các thành phố, các vùng miền khác nhau của Đài Loan. Đua thuyền rồng là một sự kiện mang tính chất thi đấu, người tham gia phải bỏ ra nhiều sức lực, có tinh thần đoàn kết, hợp tác và phải có sự phối hợp ăn ý của một đội. Những chiếc thuyền rồng được tô màu và trang trí bắt mắt sẽ được các người tham gia chèo về đích một cách nhanh nhất dưới sự cổ vũ nồng nhiệt và phấn khích của đám đông đối với những tay đua trên thuyền.

Thuyền được trang trí đẹp mắt

Thuyền được trang trí đẹp mắt

Các cuộc đua thuyền rồng được tổ chức tại nhiều khu vực xung quanh đảo. Cuộc đua thuyền rồng, thường được gọi là “Balongchuan” ở Đài Nam. Nghi thức phải được tổ chức trước và sau khi sự kiện này như khấn thỉnh ngọc hoàng, hạ thủy thuyền rồng, và tạ ơn các con sông.

Bánh bao gạo truyền thống

Bánh bao gạo truyền thống

Món ăn phổ biến nhất trong lễ hội là “Tsung Tzu” (bánh bao gạo), ban đầu để tưởng nhớ Chu Nguyên, nhưng dần dần phát triển thành một món ăn ưa thích của Trung Quốc. Bánh có nhiều hương vị khác nhau, mang lại nhiều lựa chọn cho du khách.

Ngoài đua thuyền rồng, người ta còn tổ chức các hoạt động như thi ăn bánh, làm túi thơm, chơi trò chơi truyền thống…

Du lịch Đài Loan du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều những lễ hội văn hóa độc đáo. Nếu đến đây vào dịp rằm tháng giêng, du khách chắc chắn không thể bỏ qua lễ hội thả đèn trời hay thư giãn với lễ hội hoa Tung vào tháng 5 hoặc tham gia lễ hội trèo cột sôi động… Đừng bỏ qua cơ hội khám phá những lễ hội thú vị này khi đến với Đài Loan, tất cả sẽ mang lại cho du khách những kỷ niệm khó quên và đừng quên “săn” những bức hình độc đáo và đẹp nhất của lễ hội để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này.

Leave a Reply

© 2017 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.