Lễ hội trèo cột độc đáo tại Đài Loan

0

Đến với Đài Loan, du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Với nhiều địa điểm đẹp, nổi tiếng, những lễ hội văn hóa độc đáo, đây sẽ là một điểm dừng chân lý tưởng cho du khách nếu có kế hoạch đi du lịch.

Đài Loan – Vùng đất đa văn hóa

Trèo cột - một lễ hội độc đáo tại Đài Loan

Trèo cột – một lễ hội độc đáo tại Đài Loan

Đài Loan có rất nhiều tộc người sinh sống khác nhau như người Mần Nam, Khách Gia, Đại Lục…tất cả cùng chung sống với người bản địa nên các lễ hội văn hóa dân giann được diễn ra quanh năm.Các lễ hội dân gian luôn giàu tính nhân văn, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, các lễ hội còn là nơi lưu trữ và truyền lại những điển tích, mang đậm tín ngưỡng tâm linh của văn hóa Đài Loan

Hàng năm, Đài Loan có rất nhiều lễ hội, những lễ hội truyền thống như tết Nguyên Đán, Tết Nguyên Tiêu, Tết Trung Thu, lễ hội thả đèn trời… thì các lễ hội của những dân tộc đang sinh sống tại đây cũng góp phần làm nên sự đa dạng cho văn hóa Đài Loan. Nếu đến Đài Loan vào tháng 2 đến tháng 4 âm lịch, du khách có thể tham gia lễ hội tế cá bay tại Đảo Lan của tộc người Nha Mỹ, hay lễ hội bắn tai của người Bồ Nông diễn ra từ tháng 4 đến tháng 5… Bên cạnh đó còn có rất nhiều lễ hội khác đến từ các tộc người Thái Mỹ, Thiệu… tất cả đều mang lại không khí náo nhiệt, đặc sắc, và sẽ là những kỷ niệm khó quên khi đến với Đài Loan.

Lễ hội trèo cột

Lễ hội trèo cột

Lễ hội trèo cột

Vào tháng 7 âm lịch, lễ hội trèo cột sẽ được tổ chức tại thành phố Nghi Lan. Có nhiều đội chơi tham gia lễ hội, mỗi đội có 5 nam thanh niên trai tráng, dùng vòng dây thừng móc vào hai chân bám vào thân cây cột trèo lên đỉnh, các cột khá cao và thân cây cột được quét một lớp mỡ bò rất trơn nên rất khỏ trèo. Đây là trò chơi có phần mạo hiểm. Sau khi trai tráng trèo lên đỉnh cột sẽ lấy những đồ cúng buộc trên đinh cột thả xuống cho dân chúng nhặt, đội nào có người lấy được lá cờ trên đỉnh cột trước tiên và giành được huy chương vàng sẽ là đội chiến thắng. Các lễ hội “trèo cột” trong tháng Ma, lễ cúng Trung Nguyên ở Cơ Long và lễ tế “Nghĩa Dân” của tộc người Khách Gia tổ chức đê tỏ lòng biết ơn tổ tiên đều có thể gọi là “Hallowen của Đài Loan”.

Các đội đua cố gắng dành chiến thắng

Các đội đua cố gắng dành chiến thắng

Đừng bỏ lỡ những lễ hội văn hóa nổi tiếng nếu có dịp đến Đài Loan. Tham gia và trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của người dân nơi đây. Bạn còn chờ gì nữa mà không lên kế hoạch du lịch Đài Loan ngay bây giờ. Nếu đến Đài Loan vào dịp rằm tháng Giêng, du khách đừng bỏ lỡ lễ hội đốt pháo hoa tại Đài Nam hay lễ hội thả đèn trời tại Bình Khê để cầu mong những điều may mắn nhé.

Leave a Reply

© 2017 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.