5 tác hại của việc sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều

0

Hiện nay, việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh với nhiều chức năng không là điều xa xỉ nửa. Nhưng, việc sử dụng điện thoại thông minh thái quá dẫn đến nhiều hệ lụy, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sử dụng.

Làm giảm khả năng tập trung

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao mà các nhà chức trách đưa ra luật không sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện giao thông? Câu trả lời rất đơn giản. Bởi lẽ, khi có điện thoại sẽ trở thành chủ sở hữu bạn, và chi phối hết suy nghĩ của bạn.

Tăng nguy cơ bị béo phì

Việc xem điện thoại, ti vi quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ béo phì do người sử dụng lười lao động. Nằm hàng giờ liền trước màn hình điện thoại sẽ làm chậm khả năng trao đổi chất trong cơ thể, khiến chất béo được dự trữ nhiều hơn thay vì bị đốt cháy.

Xem thêm: 3 địa điểm du lịch nổi tiếng của miền Trung

Làm tăng căng thẳng

Việc sử dụng điện thoại di động với mức độ cao có thể có tác động tiêu cực và làm tăng mức căng thẳng của chúng ta thông qua các tiếng chuông liên tục, báo rung, và nhắc nhở. Với một nghiên cứu được đưa giả thiết rằng có một liên hệ trực tiếp giữa các khía cạnh tâm lý xã hội của việc sử dụng điện thoại di động và các triệu chứng sức khỏe tâm thần ở người trẻ.

Làm ảnh hưởng tới thị lực

Việc tập trung vào màn hình điện thoại trong nhiều giờ liền có thể sẽ gây khô mắt, làm mờ mắt và đỏ mắt và thậm chí có thể khiến cho mắt có cảm giác bỏng rát. Màn hình di động nhỏ so với các màn hình máy tính, điều đó có nghĩa là bạn có nhiều khả năng phải nheo mắt và căng mắt khi đọc tin nhắn. Vì vậy, bất cứ một cá nhân nào nghiện điện thoại đều có nguy cơ đối mặt với vấn đề về mắt.

Xem thêm: Tổng hợp với các món ăn từ vịt

Làm tăng nguy cơ bị Stress

Bạn chi trả tiền để được sở hữu một chiếc điện thoại di động với mục đích tiết kiệm thời gian. Nhưng mong muốn đó cuối cùng cũng chiếm hữu hết khoảng thời gian riêng tư của bạn. Theo các nghiên cứu cho thấy tình trạng căng thẳng liên tục gây ra bởi điện thoại của bạn có thể truy cập trong suốt 24h liền. Do vậy, mà bạn sẽ có cảm giác điện thoại mình đang rung lên trong khi không có một tin nhắn hay một cuộc gọi nào đến.

Hy vọng với những nội dung trên sẽ gửi tới bạn đọc hiểu biết về tác hại của điện thoại đối với đời sống hiện nay, hãy bỏ điện thoại xuống và cầm một cuốn sách sẽ có ích hơn với bạn rất nhiều.

Leave a Reply

© 2017 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.