3 loại bệnh thường gặp vào mùa mưa

0

Hiện nay, miền Nam đang bắt đầu có những cơn mưa bất chợt với ngày nắng nóng cao độ. Với sự chênh lệch về nhiệt độ hay thay đổi của thời tiết làm cho cơ thể bị giảm đi sức đề kháng và bệnh tật cũng từ đó mà xuất hiện.

Tìm hiểu thêm nội dung về Những điểm du lịch du lịch Miền Trung được nhiều khách yêu thích

Bài viết dưới đây là những bệnh cần lưu ý phòng tránh trong mùa mưa

Bệnh về đường hô hấp

Với những người dễ mắc các bệnh về đường hô hấp khi thời tiết đang thay đổi thất thường: với trẻ nhỏ (đây là đối tượng mà hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh nên dễ bị vi rút, vi khuẩn tấn công), người lớn tuổi (hệ miễn dịch đã suy yếu, khi chuyển mùa lại vừa phải thích ứng với thay đổi của thời tiết, vừa phải chống đỡ các vi rút, vi khuẩn), còn với phụ nữ có thai (hệ miễn dịch bị suy yếu dễ mắc bệnh khi thời tiết đang dần thay đổi).

Bệnh về xương khớp

Đây là triệu chứng đau là hậu quả của quá trình viêm khớp, thoái hóa khớp. Người bệnh luôn cảm thấy đau nhức ở các khớp như khớp tay, khớp đầu gối, khớp vai hay khớp háng. Không chỉ đau mà các khớp còn bị sưng, khó vận động đặc biệt vào lúc sáng sớm khi trời đang lạnh.

Những nội dung về Những địa danh du lịch miền Trung bạn nên đến

Với người lớn tuổi chứng năng đi đứng đã bị ảnh hưởng nhiều bởi tuổi tác, bệnh nội khoa vốn có, cộng thêm vào đó là sự bất cẩn của người nhà cũng như sự ỷ lại chủ quan của người bệnh là nguyên nhân dẫn đến một số trường hợp gãy đầu dưới xương quay, gãy đầu trên xương cánh tay, gãy mắt cá, gãy xẹp cột sống ngực, thắt lưng, gãy vùng xương đùi.

Bệnh da liễu

Với đầu mùa mưa, khí hậu tương đối khắc nghiệt đối với da vì đây là thời điểm giao mùa giữa hai mùa nắng và mưa. Mưa kèm khí hậu nóng ẩm là kẻ thù không đội trời chung của làn da chúng ta. Với cường độ nắng trong môi trường lúc này rất cao.

Xem thêm nội dung về Du lịch miền Trung

Rải rác những cơn mưa đầu mùa xen kẽ thưa thớt không đủ để cuốn trôi bụi bẩn hay các tác nhân gây bệnh trong môi trường mà ngược lại còn làm bốc hơi các yếu tố gây hại trong không khí. Chúng khiến cho da dễ bị tổn thương, viêm, nhiễm các bệnh trong không khí,… Và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Leave a Reply

© 2018 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.