Trẻ bị thủy đậu nên kiêng gì? – Những điều cha mẹ cần biết

0

Bệnh thủy đậu ở trẻ em là một bệnh truyền nhiễm lành tính nhưng vẫn có thể gặp biến chứng gây nguy hiểm tới sức khỏe của con nếu cha mẹ không biết phòng bệnh đúng cách. Vậy khi trẻ bị thủy đậu nên kiêng gì https://pacifichealthcare.vn/benh-thuy-dau-o-tre-em-can-kieng-gi.html?

Trẻ bị thủy đậu có biểu hiện gì?

Trước khi muốn biết trẻ bị thủy đậu nên kiêng gì thì cha mẹ cũng nên chú ý đến biểu hiện của bé. Virus thủy đậu lây lan qua đường hô hấp và qua dịch tiết từ nốt thủy đậu bị dập vỡ. Sau khi tiếp xúc với nguồn lây bệnh từ 14 – 15 ngày, virus xâm nhập vào cơ thể, trẻ bị thủy đậu thường sốt nhẹ, chóng mặt, người nổi mụn, bắt đầu ở thân, rồi đến mặt, quanh miệng và gia đình. Những mụn nước này có hình dạng tròn như giọt nước. Bên cạnh mụn nước trẻ nhỏ thường kèm sốt nhẹ, lười ăn nhưng ở người lớn thường có biểu hiện sốt cao, đau đầu, đau cơ, nôn ói. Sau khi nốt đậu mọc thì thường người bệnh giảm sốt, tổn thương bóng nước khô dần rồi tự bong vảy nhưng sẽ để lại sẹo mờ trên da, sau vài tuần mới hết hẳn.

Trẻ bị thủy đậu nên kiêng gì?

Trẻ bị thủy đậu nên kiêng gì là băn khoăn của hầu hết các bậc cha mẹ có con bị thủy đậu. Vậy trẻ bị thủy đậu nên kiêng gì, hãy lưu ý một số điều sau:

Cho bé dùng riêng đồ dùng cá nhân

Nhiều cha mẹ có con bị thủy đậu không biết trẻ bị thủy đậu nên kiêng gì. Theo các chuyên gia cho biết do bệnh dễ lây truyền nên trong quá trình trẻ mắc bệnh, cha mẹ nên để riêng những đồ dùng cá nhân của trẻ. Những đồ dùng như quần áo, khăn mặt của trẻ cần được ngâm giặt bằng xà phòng, phơi nắng.

Trẻ bị thủy đậu nên kiêng gì? - Những điều cha mẹ cần biết 1

Trẻ bị thủy đậu nên sử dụng riêng đồ dùng cá nhân

Xem thêm: Trẻ bị nổi ban đỏ

Cách ly trẻ với nơi đông người

Đây chính là điều đầu tiên trẻ bị thủy đậu nên kiêng gì cha mẹ cần nắm rõ. Thủy đậu là một trong các bệnh lý dễ lây qua đường không khí từ người này sang người khác. Vì thế từ khi da xuất hiện các vết đỏ hồng, virus đã có khả năng lây sang những người xung quanh. Bởi vậy, trong thời gian mắc bệnh thủy đậu, tốt nhất nên cho trẻ tránh xa những nơi đông người.

 

Kiêng gãi, làm vỡ nốt thủy đậu

Để trẻ mau chóng khỏi bệnh, không để lại sẹo thì các phụ huynh nên tìm cách ngăn việc trẻ gãi làm vỡ các nốt thủy đậu. Cha mẹ nên cắt hết móng tay của trẻ, luôn giữ cho da của các bé khô và sạch. Cho trẻ mặc các loại quần áo mềm mại để tránh sự cọ sát vào da của trẻ.

Kiêng ăn thực phẩm có chất tanh

Khi bị thủy đậu, tuyệt đối không cho trẻ ăn các loại thực phẩm tanh như hải sản, thịt gà, thịt vịt nên cho trẻ ăn các loại thức ăn lỏng nhưng vẫn phải đảm bảo đủ calo và chất dinh

Trẻ bị thủy đậu nên kiêng gì? - Những điều cha mẹ cần biết 2

Trẻ bị thủy đậu nên kiêng ăn thực phẩm có chất tanh

Giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ

Những người bị thủy đậu cần kiêng nước và kiêng gió nhằm tránh làm cho các chất bẩn trên da đi qua các vết loét và thấm sâu, gây nhiễm trùng da. Vì thế, khi trẻ bị thủy đậu, cha mẹ chỉ nên sử dụng nước ấm và khăn mềm để lau người cho trẻ nhẹ nhàng.

Bệnh thủy đậu tuy lành tính nhưng nếu không khắc phục kịp thời cũng có thể gặp những biến chứng nguy hiểm vì thế cha mẹ cần biết khi trẻ bị thủy đậu nên kiêng gì để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của con.

>>>> https://pacifichealthcare.vn/

 

 

 

Leave a Reply

© 2018 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.