Những điều cần chú ý khi lựa chọn máy in mã vạch cho siêu thị

0

Để chọn được máy in mã vạch tốt nhất cho siêu thị thì các chủ đầu tư nên dựa vào các yếu tố công suất in ấn, chất lượng mã vạch, kích thước máy in mã vạch cho siêu thị và giá cả. Trong bài viết này DTC Việt Nam sẽ giới thiệu  tới các quý độc giả vào đây những điều quan trọng cần phải chú ý khi lựa chọn máy in mã vạch siêu thị.

Thông số chính cần chú ý khi lựa chọn máy in mã vạch cho siêu thị

Những điều quan trọng cần chú ý khi lựa chọn máy in mã vạch cho siêu thị

Các thông số chính cần phải chú ý khi lựa chọn máy in mã vạch cho siêu thị

  • Độ phân giải đầu in (Printhead Resolution) của máy in mã vạch cho siêu thị: Tối thiểu các chủ đầu tư cho siêu thị đều phải có một máy in nhãn có độ phân giải từ 203 – 300 dpi để in nhãn rõ đẹp, có chất lượng về hình ảnh.
  • Vật liệu in (Media Type) máy in mã vạch cho siêu thị: Ngoài giấy là vật liệu in chính, các máy in nhãn còn có thể in được lên 1 số vật liệu in khác như giấy nhựa tổng hợp (loại giấy dai), giấy bạc, giấy nhôm, các loại film, da mỏng, v.v… Đối với cửa hàng nhỏ, shop thường chỉ in trên giấy in thông thường
  • Tốc độ in (Print Speed) của máy in hóa đơn và mã vạch DTC Việt Nam cho siêu thị: Các chủ đầu tư cho siêu thị nên có một máy in nhãn có tốc độ cao để có thể in được số lượng nhiều trong khoảng thời gian ngắn nhất. Tối thiểu các chủ đầu tư cho siêu thị cần phải có một máy in nhãn có tốc độ từ 2 – 8 ips.
  • Chiều rộng in tối đa (Maximium Print Width = MPW) của máy in mã vạch cho siêu thị: Tùy theo các chủ đầu tư cho siêu thị dự định dùng loại giấy in có bề rộng tối đa bao nhiêu. Các máy in trung bình thường có MPW = 104mm đi với khổ giấy 110mm. Một số công ty trong khu công nghiệp cần nhãn in với khổ giấy 140mm. Với máy in mã vạch công suất nhỏ các chủ đầu tư cho siêu thị chỉ cần khổ giấy 110mm. Quý độc giả có thể tham khảo bài viết : ” 2 lỗi thường gặp ở máy in mã vạch
  • Bộ nhớ dữ liệu (SDRAM) của máy in mã vạch cho siêu thị: Trong máy in nhãn có 2 loại bộ nhớ là Flash Memory (bộ nhớ hệ thống) và SDRAM(bộ nhớ dữ liệu). Khi các chủ đầu tư cho siêu thị cần in nhãn với số lượng nhiều hoặc khi các chủ đầu tư cho siêu thị cần in nhãn với nhiều đồ hoạ thì máy in cần phải có SDRAM đủ lớn để có thể chứa được tất cả dữ liệu đó. Một máy in nhãn nên có tối thiểu từ 2MB – 4MB SDRAM.

Một số yếu tố các chủ đầu tư siêu thị cần cân nhắc khi lựa chọn máy in mã vạch

Những điều quan trọng cần chú ý khi lựa chọn máy in mã vạch cho siêu thị

  • Font chữ của máy in mã vạch cho siêu thị : Khi mua máy các chủ đầu tư cần đảm bảo máy in mã vạch của các chủ đầu tư cần mua được trang bị sẵn bộ font chữ có chất lượng tốt, và đặc biệt có hỗ trợ thêm font khi cần thiết.
  • Khả năng tương thích của máy in mã vạch cho siêu thị:  Nếu các chủ đầu tư đang chạy trên một hệ thống ERP, SAP, kiểm tra để chắc chắn rằng các máy in bạn đang cân nhắc có sự kết nối và điều khiển các loại thiết bị để chạy song song với các hệ thống.
  • Cổng kết nối của máy in mã vạch cho siêu thị: các chủ đầu tư cần xem xét xem máy in nhãn để một chỗ hay cần được di động. Nếu muốn kết nối bạn cần phải kết nối nó thông qua Ethernet, USB, Wireless hoặc các cổng song song. Hãy chắc chắn máy in mã vạch cho siêu thị của các chủ đầu tư chọn được trang bị những chức năng cần thiết để kết nối với mạng hiện tại của bạn.

Nhìn chung thì một máy in nhãn mã vạch cho siêu thị có cấu hình cao sẽ in nhanh, in nhiều và cho bạn nhiều tiện ích hơn, nhưng đồng thời giá thành của nó cũng đắt hơn một máy in nhãn có cấu hình trung bình. Quý độc giả có thể tham khảo mục Tin tức trong website này để tham khảo thêm các sản phẩm máy in mã vạch cao cấp hay nếu có nhu cầu mua máy lau sàn nhà do DTC Vietnam phân phối.

Tìm hiểu thêm tại : http://dtcvietnam.com.vn/may-in-ma-vach-c1000046.html

Leave a Reply

© 2018 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.