Phú Yên – miền đất xinh đẹp của miền trung

0

Khi đến với Phú Yên – miền đất xinh đẹp của miền trung, các bạn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp phong phú của đất trời nơi đây. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thật sự được trải nghiệm và tận hưởng được hết những gì đáng nhớ và kỳ vĩ nhất của vùng đất xinh đẹp này.

Phú Yên nay đã trở thành điểm đến du lịch có tiếng và bắt đầu lọt vào danh sách ghé thăm của nhiều bạn trẻ. Bởi, chẳng hề là nói quá đâu khi cho rằng: Muốn thấy Việt Nam mình đẹp thế nào, mê đắm đến thế nào thì nhất định phải một lần đến Phú Yên. Và chắc chắn bạn sẽ được tận hưởng một thiên đường hoang sơ, tuyệt đẹp với biển và núi, với những bãi đá trải dài và khung cảnh ngoạn mục.

Hòn Nưa

Hòn Nưa có thể nhìn thấy từ đèo Cả, cách thành phố Tuy Hoà 40km. Bạn phải mất 20 phút đi ghe ra, ở đây có cả Hải Đăng, thế nên bạn có thể ghé thăm và phóng tầm mắt nhìn ra biển cả mênh mông xung quanh. Hòn Nưa rất đẹp, nước biển xung quanh trong vắt. Tuy nhiên lại rất hoang sơ và gần như không có dịch vụ gì. Thế nên nếu tối bạn có ý định cắm trại ở lại, thì phải chuẩn bị đồ ăn từ trước.

Gành đá đĩa

Buổi chiều, bạn dành chút thời gian ghé thăm gành đá đĩa – là nơi phải đến,  phải chụp ảnh một khi đã ghé Phú Yên. Rảnh rang, bạn có thể đảo qua nhà thờ Mằng Lăng một chút, chụp vài kiểu ảnh và ngắm nhìn công trình kiến trúc đẹp đẽ này.

Gành đá đĩa như một tổ ong khổng lồ rộng khoảng 50m, dài 200m với những khối đá hình lăng trụ xếp liền nhau, ngay ngắn cùng vươn mình ra biển khơi.

Phú Yên - miền đất xinh đẹp của miền trung

Gành đá đĩa

Bờ kè Xóm Rớ

Những tảng bêtông vuông vức và đá tảng được thả xuống biển ở Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên sau một thời gian đã sinh ra những đám rêu xanh hút hồn du khách. Khi triều xuống chúng nổi lên xanh tươi, óng ánh vô cùng bắt mắt.

Bãi Xép

Tất nhiên, đã đến Phú Yên là bạn phải dành một buổi để ghé Bãi Xép, ngắm lại một lần những khung cảnh tuyệt đẹp trong bộ phim “tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” . Nằm ở phía bắc thành phố Tuy Hoà, Bãi Xép sở hữu một địa hình rộng thênh thang với những bãi đá và trảng xương rồng hoang sơ, cùng vách đá cheo leo nhìn xuống mặt biển thăm thẳm bên dưới. Đến đây rồi bạn mới thấy, tất cả những gì trên phim mới chỉ lột tả được 1/10 vẻ đẹp và sự mênh mông của nơi này mà thôi.

Phú Yên - miền đất xinh đẹp của miền trung

 Bãi xép

Là một vùng biển, nhưng Phú Yên nổi tiếng với những đồng lúa vàng ngả màu ánh hoàng hôn bên cạnh những ngọn núi. Đây cũng là một cảnh đẹp cực kỳ bình dị khi mỗi lần bạn đi trên những con đường quanh Phú Yên.

Leave a Reply

© 2018 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.