Giải đáp thắc mắc liệu sau lấy tủy răng thì tủy có mọc lại không

0

Thưa bác sỹ! Em đi khám răng thì được kêu là phải lấy tủy. Em sợ quá không làm vì em thấy răng sâu cũng không nặng. Cho nên em lên đây hỏi mong nha sĩ cho em lời khuyên là khi nào cần lấy tủy răng ạ? Liệu sau lấy tủy răng thì tủy có mọc lại không ạ vì e nghe nói tủy rất thiết yếu với răng. Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ! (Trần Ngọc Hân – TP.HCM).

Giải đáp:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Hân đã tin tưởng và tâm sự lo sợ với chúng tôi. Về thắc mắc: “Khi nào cần hút tủy răng, tủy có mọc lại không?” của bạn, các chuyên gia xin được trả lời làm rõ như sau:

Đúng như bạn đã biết, đối với những chiếc răng thật thì tủy răng rất quan trọng, giúp tạo điều kiện cho yếu tố sinh lý cho răng thật. Tủy nuôi dưỡng răng thường xuyên, giúp răng có các phản ứng Nhanh nhẹn với lực nhai, nhiệt độ và độ mềm – rắn của thực phẩm khi ăn uống. Chính vì vậy, lấy tủy răng là việc làm không được định hướng tùy thuộc tiện và phải có sự lưu tâm đầy đủ qua phẫu thuật của chuyên gia nha khoa.

Giải đáp thắc mắc liệu sau lấy tủy răng thì tủy có mọc lại không

Thời điểm nào cần rút tủy răng, tủy có mọc lại không?

Do tuy răng đóng vai trò rất lớn đối với răng nên bạn cần hết thức cân nhắc và cận thận kỹ lưỡng nếu được chỉ định tiến hành. Đây tương đồng như là hệ thần kinh trung ương của răng. Mất đi tủy răng chiếc răng sứ giảm đi hơn 50% sức mạnh vốn có. Vậy lúc nào thì lấy tủy, cụ thể những tình huống cần rút tủy răng như sau:

– Men răng bị viêm nặng

– Sâu răng nặng đã viêm sang men răng

– Viêm chóp răng

– Sâu chân răng Ngọc đến men răng

– Răng gãy làm đứt ống tủy

Tất cả các tình huống này đều gây ra một hệ quả sau cùng là làm cho men răng bị viêm, kéo theo các cơn đau vô cùng dữ dội, đến mức người bệnh không thể chịu đựng nổi. Cơn đau viêm tủy là cơn đau đáng sợ nhất trong các kiểu đau răng do thực trạng sức khỏe gây.

Vì vậy, việc lấy tủy cho những vấn đề này là cấp thiết. Còn lại trong bất kể tình huống nào thì tủy răng luôn là đối tượng được bác sỹ nha khoa khuyến cáo phải bảo toàn cao nhất nếu hoàn toàn có thể.

Cho nên với các tình huống Bọc chụp sứ và hàn trám răng, khi mức độ mất men và ngà răng không chạm tới buồng tủy, chuyên gia nha khoa chữa trị sẽ không bao giờ hướng dẫn bạn phải thực hiện lẩy tủy răng.

Tủy răng có mọc lại không?

Các cái răng là bộ phận Chỉ duy nhất trên cơ địa khi đã mất đi thì chẳng thể tự bù đắp trở lại. Chính vì vậy tất cả những thành phần cơ cấu nên răng khi đã mất đi thì không thể tự hồi phục. Men răng cũng vậy, nếu đã rất tủy và được loại sạch thì tủy răng không bao giờ mọc trở lại như cũ. Đây là một phần Nguyên nhân giảng giải tại sao mà việc hút tủy răng chỉ tiến hành vào vấn đề bất khả kháng.

Giải đáp thắc mắc liệu sau lấy tủy răng thì tủy có mọc lại không 1

Tình huống của bạn nếu tủy đã bị viêm thì tiến hành hút tủy răng là quan trọng. Cho nên bạn cần quyết định chính xác lại Chính xác mức độ sâu răng của bạn đã Phương đến buồng tủy gây ra viêm chưa, cơn đau răng nặng nhất của bạn ra sao, có dữ dội và đau cứng về đêm không… căn cứ trên những cơ sở này, nha sỹ sẽ khuyên bạn lúc nào phải rút tủy răng. Nhưng vấn đề sâu răng chưa tác động đến men răng thì chỉ cần điều trị như chỉnh răng sâu thông thường.

Nếu bạn không có tâm lí tốt và cần có chuẩn xác hơn về việc thời điểm nào cần triệt tủy răng, hoàn toàn có thể liên hệ theo số hotline 01686463463 các chuyên gia nha khoa Bally sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Leave a Reply

© 2018 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.