Vùng đất Iwate Nhật Bản cùng với những lý do du học Nhật Bản hiện nay

0

Lý do du học Nhật Bản nên chọn vùng đất Iwate

lý do du học Nhật Bản hiện nay

Lý do du học Nhật Bản đều thu hút một số lượng lớn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả các du học sinh Việt Nam, bởi chất lượng giáo dục cũng như chất lượng cuộc sống hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Xứ sở hoa anh đào với nhiều vùng đất xinh đẹp, phát triển mạnh mẽ về kinh tế, cùng với những trường Đại học hàng đầu, mang lại sự lựa chọn đa dạng cho các bạn du học sinh. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về vùng đất Iwate, nơi sẽ khiến bạn yeu mến và nhớ mãi không quên.

Lý do du học Nhật Bản là vùng đất khó quên

Nằm ở phía Bắc Nhật Bản, với 13 thành phố trực thuộc, Iwate có một mặt giáp biển, và ba mặt còn lại cạnh các tỉnh Aomori, Akita và Miyagi. Mùa đông ở nơi đây tương đối lạnh, gần với khí hậu ôn đới, chính vì thế mà nơi đây có khí hậu khá dễ chịu với nhiệt độ trung bình năm không quá cao, hệ sinh thái đa dạng và thiên nhiên xinh đẹp.

Lý do du học Nhật Bản không chỉ nổi tiếng bởi cảnh sắc thiên nhiên, Iwate còn là nơi giữ gìn một Nhật Bản cổ kính, xưa cũ với những nét truyền thống vẫn còn được lưu lại đến ngày nay. Khi đến thăm, hay học tập và sinh sống ở Iwate, đừng bỏ qua những lễ hội truyền thống vẫn được tổ chức hàng năm ở đây, hay đừng quên ghé thăm những công trình kiến trúc, đền chùa cổ kính mang đậm dấu ấn của Nhật Bản như chùa Chusonji, lễ hội tuyết Iwate,… Ngoài ra, nơi đây cũng có những khu vui chơi hấp dẫn và hiện đại như công viên nước trong nhà ở Shizukuishi, công viên Kitakima Tenshochi,…

Lý do du học Nhật Bản ở Iwate

Lý do du học Nhật Bản thu hút được số lượng đông đảo các du học sinh mặc dù sở hữu thời tiết không mấy thuận lợi vào mùa đông cho các bạn du học sinh Việt Nam, nhưng hàng năm, Iwate vẫn đón một số lượng lớn du học sinh đến theo học và sinh sống vì chi phí sinh hoạt rẻ, có nhiều công việc làm thêm,…

Hiện nay, ở Iwate có 6 trường Đại học, đáp ứng được nhu cầu học tập của các bạn du học sinh quốc tế cũng như sinh viên bản địa:

  • Đại học Y khoa Iwate.
  • Đại học Tổng hợp Iwate.
  • Đại học Iwate.
  • Đại học Fuji.
  • Đại học Morioka.
  • Đại học Y tế và khoa học y tế Iwate.

Với nhiều ưu điểm như trên, chắc chắn Iwate sẽ là một vùng đất khiến các bạn du học sinh yêu mến và lựa chọn gắn bó trong thời gian du học Nhật Bản.

Leave a Reply

© 2018 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.