Hướng dẫn cài đặt phím ảo trên Android

0

Phím ảo là một công cụ hộ trợ thao tác trên điện thoại rất tốt, chính vì vậy mà Apple luôn cài đặt cho những chiếc iPhone của mình có một bộ phận điều hướng ảo. Tuy nhiên, Samsung hay bất kì điện thoại chạy Android nào khác lại ít có tính năng vô cùng hữu ích này. Vì vậy hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để cài đặt phím điều hướng ảo trên Android không cần root để chúng ta có thể cảm thấy chiếc Android của mình không thua kém một chiếc iPhone là mấy.

Cách tạo phím home ảo trên Android là cách giúp người dùng có thể tạo một phím một phím chức năng ngay trên màn hình điện thoại. Tuy nhiên, không phải thiết bị Android nào cũng có cho mình tính năng này. Chính vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách tạo phím Home ảo trên Android đẹp, ngộ nghĩnh, cá tính.

Hướng dẫn cài đặt phím điều hướng ảo cho Android

Đầu tiên, các bạn tải về ứng dụng Tạo phím Home ảo theo đường dẫn bên dưới. Ngoài việc tạo ra phím Home, ứng dụng mình cung cấp dưới đây còn giúp người dùng thao tác nhanh các chức năng khác như: Đèn Flash, Chuyển chế độ âm thanh, Chụp ảnh màn hình..

Phím Home Ảo (Assistive Touch) là một công cụ thao tác hỗ trợ điện thoại Android tương tự như phím Home ảo iPhone, giúp bạn nhanh chóng truy cập vào tất cả các ứng dụng yêu thích, trò chơi, cài đặt, và thông báo một cách dễ dàng hơn, thuận tiện hơn, bằng một bảng điều khiển nổi trên màn hình.

Phím Home Ảo cũng là một ý tưởng tuyệt vời để bảo vệ các nút bấm vật lý, do đó kéo dài tuổi thọ của điện thoại. Ứng dụng chạy nhanh, nhẹ và hoàn toàn miễn phí.

Trong lần đầu sử dụng, ứng dụng cung cấp cho bạn các chức năng cơ bản và mặc định. Để sử dụng, hãy nhấn vào biểu tượng tròn xuất hiện trên màn hình. Sau đó lựa chọn các chức năng bạn cần thao tác.

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng Virtual SoftKeys

Tải ứng dụng Virtual SoftKeys: tại đây.

Bước 2: Mở ứng dụng vừa cài đặt xong

Sẽ có một thông báo xuất hiện, bạn chọn vào Go to Settings.

Bước 3: Chọn mục Virtual SoftKeys.

Bước 4: Bật khả năng truy cập cho ứng dụng Virtual SoftKeys.

Bước 5: Quay trở lại ứng dụng, khi thông báo xuất hiện, chọn Dont’t remind sau đó chọn I knew.

Bước 6: Cài đặt kích thước và thời gian xuất hiện của phím ảo

Đây là giao diện chính của ứng dụng, tại đây bạn có thể điều chỉnh kích thước chiều ngang, chiều cao, vị trí của thanh điều hướng ảo.

Bạn cũng có thể cài đặt thời gian xuất hiện của thanh điều hướng tại mục Disappear.

Vậy là các bước cài đặt thanh điều hướng ảo trên màn hình đã hoàn tất, bây giờ nếu bạn muốn sử dụng thì chỉ cần vuốt nhẹ màn hình từ dưới lên, thanh điều hướng sẽ xuất hiện. Nếu muốn ẩn đi thì chỉ cần thao tác vuốt ngược lại.

Chúc các bạn cài đặt phím điều hướng ảo cho chiếc điện thoại Android của mình thành công!

Xem thêm: https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/meo-hay-giup-ban-phuc-hoi-ngay-pin-chai-nhu-moi.html

Leave a Reply

© 2018 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.