Đừng chủ quan với bệnh viêm tủy răng sữa ở trẻ em

0

Răng sữa có rất nhiều khả năng vô cùng chủ chốt, ảnh hưởng đến sự ra đời răng bên lâu sau này. Viêm tủy không chỉ tạo nên đau đớn cho bé mà còn phá hủy răng cực kỳ nhanh. Chính vì vậy, việc chữa tuỷ răng ở trẻ em là điều cần thiết.

Điều trị tủy để duy trì răng sữa

Việc chữa tủy răng sữa là điều cần thiết để đảm bảo chức năng ăn nhai, phát âm, tiến bộ xương và nướu răng sắp nền tảng tốt cho răng dài lâu tiến triển khỏe mạnh. Răng sữa chỉ được chỉ định nhổ bỏ khi có những chuẩn đoán trình độ điển hình về hành động răng vững bền sẽ xuất hiện trong vòng 6 tháng.

Đừng chủ quan với bệnh viêm tủy răng sữa ở trẻ em

Lý do vì sao cần điều trị tủy sữa?

Răng sữa cũng có những chức năng như răng dài lâu của người lớn như thực hiện nhiệm vụ ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm…. Khi răng sữa mắc sâu, viêm tủy thường thì bệnh lý sẽ phát triển nhanh hơn so đối với răng vĩnh viễn. Vì thế, mục tiêu của việc cách điều trị tủy răng sữa là:

– Hồi phục chức năng ăn nhai cho trẻ.

– Răng hư tổn hoặc mắc mất sẽ không ít dẫn đến khó khăn cho trẻ việc ăn nhai. Việc đồ ăn chưa được giã nát làm cho hệ tiêu hóa gặp rắc rối và dẫn đến cho trẻ cảm thấy chán ăn. Răng khỏe giúp cho trẻ ăn nhai và tiến bộ tốt hơn.

– Xử trí được tình trạng phát âm ngọng nghịu ở trẻ.

– Giúp cho xương và nướu răng tiến bộ khỏe mạnh.

Bởi vậy, biết rằng là răng sữa tuy nhiên nếu có khả năng bảo toàn thì vẫn tốt hơn nhất là hành động bị mất răng.

Những biện pháp trị men răng sữa

Tùy vào mức độ viêm tủy mà việc cách điều trị tủy răng sữa có các loại sau:

– Che tủy gián tiếp và trám răng: Được chỉ định cho các trường hợp lỗ sâu sát tủy. Calcium Hydroxie sẽ được đặt lên phần ngà xìu, Sau đó đặt Eugenate trong khoảng ít nhất 6 tuần. Và sau cùng răng sữa được trám lại bằng GIC.

– Hút tủy răng buồng và trám răng: Được chỉ định cho những trường hợp tủy buồng bị viêm còn tủy ở phần chân răng vẫn khỏe. Nha sĩ sẽ làm lấy đi phần tủy mắc viêm nhiễm và bảo toàn phần tủy chân răng chưa nhiềm trùng. Rồi dùng Formocresol đặt tại đầu tiên ống tủy, trám lại với Eugenate và Cuối cùng là trám lại với GIC.

– Lấy tủy răng toàn phần: Được chỉ dẫn cho các tình huống răng có biểu hiện viêm tủy mạn tính hay tủy răng bị chết (đau răng tự phát, đau đớn vào ban đêm, sưng, cong vẹo, có sưng mủ tại rãnh nướu). Toàn bộ phần men răng sẽ được sử dụng đi, Rồi trám bít những ống tủy chân răng với Reinfored zinc oxide và eugenol. Sau cùng trám lại bằng GIC.

Đừng chủ quan với bệnh viêm tủy răng sữa ở trẻ em 1

Đối với trẻ nhỏ, hành động cách điều trị tủy răng là một câu hỏi khó khăn và thử thách cho những bác sỹ nha khoa, do những bé thường hay sợ đau và bất liên kết với bác sỹ. Vì vậy, bố mẹ cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho trẻ và lựa chọn một nha khoa chuyên chữa trị về răng trẻ em.

Đội ngũ bác sỹ và phụ tá ở ân cần, có kinh nghiệm về tiến hành răng cho trẻ, sẽ giúp con bạn nhanh nhất sẵn sàng tâm sinh lý để nha sĩ điều trị răng cho trẻ.

Leave a Reply

© 2018 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.