Những phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay

0

​Niềng răng là một phương pháp cân chỉnh lại những khớp cắn, giúp cho răng nổi đều nhau và mang đến 2 hàm răng thẩm mỹ. Sau đây là một số phương thức niềng răng phổ biến đang được sử dùng.

Niềng chỉnh răng là một phương pháp chỉnh nha, giúp cho xếp răng thẳng hàng tái tạo khớp cắn tốt hơn hết nhằm giúp bạn đạt được một nụ cười chất lượng và cho bạn sức khỏe răng miệng tốt. Niềng răng là một phương pháp khắc phục mối liên quan tới hành động chuẩn bị xếp lại khu vực của những răng sao cho chúng thẳng và đều hơn, áp dụng với các tình huống lệch răng như: móm, răng hô, răng khấp khểnh, răng xuất hiện thừa, nổi lạc, răng bị cắn ngược, khớp cắn chéo.

Niềng răng bằng mắc cài

Đối với niềng răng bằng mắc cài cố định, các mắc cài sẽ được gắn nhất định trực tiếp đến ở mặt ngoài của răng. Lực kết hợp giữa những dây cung và bị cài sẽ giúp kéo chỉnh tất cả mọi những răng một phương pháp nhẹ nhàng, giúp cho hàm răng trở nên đều đẹp rạng ngời.

Mắc cài bằng kim loại:

Niềng răng mắc cài kim loại là một kĩ thuật niềng chỉnh răng truyền thống giúp bạn sửa sang đuợc các khuyết điểm của hàm răng của mình như: răng bị lệch, vẩu hàm trên, móm,…Với mức chi phí rẻ hơn những loại mắc cài không giống, quá trình điều trị dễ thực hiện cần phải liệu pháp niềng răng mắc cài kim loại đã và đang là sự chọn lọc của các bậc phụ huynh dành cho con em mình.

Những phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Dòng mắc cài này có giai đoạn bền cao, chịu được lực kéo không nhỏ, không dễ dàng bị bung vỡ Trong lúc niềng chỉnh và tăng lực. Nguyên liệu thường hay làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ, sử dùng dây cung đàn hồi duy trì khung. Bởi vì thế lúc mới mang loại mắc cài này, bạn sẽ cảm thấy hơi không dễ chịu, phải luyện tập để quen dần.

Mắc cài bằng sứ:

Niềng răng sứ thẩm mỹ là phương pháp niềng răng chỉnh nha đang dần thay thế chỉnh răng bằng kim loại, bị cài sứ được gắn trên mặt trước của răng tương tự như mắc cài kim loại. Các niềng răng bằng sứ thẩm mỹ sẽ khó khăn quan sát xuất hiện được khi nhìn từ xa và người khác sẽ không dễ dàng phát hiện là bạn đang đeo chúng.

Niềng răng mắc cài sứ được thực hiện với hợp kim gốm cùng 1 vài loại vật liệu vô cơ không giống. Sau đó, dây thun và dây cung môi sẽ được đeo vào để phẫu thuật nâng mũi và tăng lực kéo.

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ không gây đổi màu sắc nhưng nếu bạn đã và đang mang niềng răng chỉnh nha được làm với bị cài nhựa hay composite nó sẽ dễ dàng lây nhiễm màu sắc. Ngay cả trong niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ, khu vực quang mắc cài hoàn toàn có thể nhiễm sắc màu, nhưng mà cũng hoàn toàn có thể làm sạch một biện pháp dễ với giải pháp tới đối với trung tâm nha khoa bản thân đang tiến hành để vệ sinh những lần tái khám.

Mắc cài tự đóng mở:

Loại này đang vô cùng được ưa chuộng bởi vì những ưu điểm và chức năng vượt trội mà chúng giúp cho. Bị cài có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại để đậy và giữ gìn dây ở trong bị cài. Dây sẽ trượt một cách tự bởi trong rãnh bị cài. Bị cài và dây cung được thiết kế tự động khiến cho khả năng bám dính tốt, giữ gìn chặt dây cung nhất định trong rãnh trượt.

Mắc cài mặt trong

Chỉnh răng bị cày mặt trong răng còn được gọi là niềng răng bằng mắc cài trong là một cách “Chỉnh răng bí mật”. Cũng giống mặt ngoài tuy vậy bị cài mặt trong chỉ khác là được dán tại mặt trong của răng.

Niềng răng không cần mắc cài

Đây là liệu pháp niềng răng chỉnh nha chất lượng tối đa, phương pháp trị bệnh áp dụng các “khay” trong suốt như máng tẩy tháo lắp được để dịch chuyển răng, giúp cho trị bệnh chỉnh nha không nên uống tới nẹp niềng chỉnh răng như bị cài hoặc dây kim loại. Đối với kỹ thuật này bạn có nụ cười không còn tự tin suốt thời gian trị bệnh và bạn cũng sẽ nhận thấy răng đều hơn hàng ngày.

Những phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay 1

Thay khuôn 2 tuần một lần và răng sẽ dịch chuyển mỗi chút một cho đến có đạt được nụ cười bạn khao khát.

– Niềng răng không xài mắc cài hoàn toàn có thể tháo ra lắp vào rất tiện lợi và không bị khó chịu.

– Rất đơn giản rửa ráy răng đường miệng.

– Khi chuyện trò với người đối diện sẽ khó phát hiện bạn đang áp dụng.

– Đặc điểm thẩm mỹ là cao nhất.

– Mức giá tiền tối đa trong các loại hình niềng chỉnh răng.

– Việc mới mang khay sẽ gây nên ít khó khăn về phát âm, ăn uống.

Niềng chỉnh răng với dụng cụ tháo lắp

Khi kể đến chỉnh răng hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những mắc cài, dây niềng nhưng mà ít ai biết về kỹ thuật niềng răng tháo lắp. Niềng chỉnh răng tháo lắp không những mang lại hiệu quả cao mà tầm giá của nó không cao hơn so vơi những kĩ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Niềng chỉnh răng đối với công cụ tháo lắp thường hay sử dụng cho hàm răng dung dịch, số một là răng trẻ nhỏ chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng vững bền.

Thời gian mang công cụ tháo lắp phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn, hoàn toàn có thể mang từ 1 năm rưỡi tới 2 năm.

– Dễ thực hiện, mất ít thời gian cho hành động chuẩn bị.

– Tháo lắp, rửa ráy răng khoang miệng Hay như phương tiện một cách đơn giản.

– Có thể thay mới hay đổi phương tiện một cách dễ dàng Trong khi dùng.

– Khi ăn phải tháo khi cụ ra phía ngoài.

– Sẽ có cảm giác không dễ chịu khi lần đầu sử dùng.

Từng phương pháp chỉnh nha niềng răng đều có ưu khuyết điểm riêng. Để chọn lọc cho bản thân một cách điều trị chữa hiệu quả, bạn cần tới nha khoa Bally giải đáp để các bác sĩ nha khoa sẽ quyết định coi bạn phù hợp với loại hình niềng răng nào.

Leave a Reply

© 2018 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.