Học mà chơi với tiếng anh tiểu học

0

Mẹ biết không, cách học hiệu quả nhất đối với học sinh tiểu học chính là học mà chơi. Vì ở lứa tuổi này, các bé còn hiếu động, không tập trung được trong một thời gian dài; luôn bị hấp dẫn bởi những điều thú vị ở thế giới xung quanh. Vậy học mà chơi với tiếng anh tiểu học như thế nào?

Học tiếng anh lồng ghép với các môn năng khiếu

Mỗi bé sẽ có một năng khiếu nhất định. Ở lứa tuổi của học sinh tiểu học, mẹ có thể dễ dàng nhận thấy các bé rất thích thể hiện năng khiếu của bản thân. Đó có thể là những năng khiếu như: vẽ tranh; kể chuyện; hát; đọc thơ;…Việc khuyến khích các bé thể hiện năng khiếu sẽ giúp con tự tin hơn. Vì thế mẹ hãy lồng ghép việc học tiếng anh với các môn năng khiếu nhé!

Ví dụ, khi bé học vẽ, mẹ có thể giúp bé làm quen với màu sắc, hình khối. Nếu bé thích đọc truyện, mẹ có thể mua truyện song ngữ cho bé. Còn với các bé yêu thích ca hát, mẹ hãy cho bé tập những bài hát tiếng anh. Đây là cách tiếng anh tiểu học vô cùng hiệu quả và được các thầy cô áp dụng rất nhiều.

Học thông qua trò chơi và hoạt động ngoài trời

Nếu bé không thể tập trung trong một thời gian dài, thì mẹ đừng nên đưa cho bé cuốn bài tập anh văn và yêu cầu bé phải hoàn thành nó trên bàn học. Hãy để bé học trong một không gian thú vị hơn hoặc học qua các hoạt động ngoài trời. Ví dụ, việc học tiếng anh tiểu học sẽ vô cùng hiệu quả nếu mẹ đưa bé đến một sự kiện thể dục thể thao cho trẻ em và có sự tham gia của các bạn nhỏ người nước ngoài.

Thông qua những hoạt động này, các bé sẽ giao lưu, học hỏi từ chính các bạn. Hãy khuyến khích bé nói chuyện với những người nước ngoài mà con gặp khi đi tham quan. Đây cũng là cách học thực tế nhất, hiệu quả nhất mà các bé đều rất thích.

Tham gia các câu lạc bộ

Các câu lạc bộ tiếng anh tiểu học ngày càng nhiều. Ở trường hay ở lớp của con cũng có thể có những câu lạc bộ như vậy. Mẹ nên tìm hiểu và động viên bé tham gia. Đây là cơ hội tốt để bé giao lưu, học hỏi và vận dụng tiếng anh vào thực tế. Tham gia các khóa học tại YOLA cũng có thể giúp bé có cơ hội là thành viên của các câu lạc bộ nói tiếng anh.

Có nhiều cách để mẹ giúp con học mà chơi với tiếng anh tiểu học đúng không nào? Việc học tiếng anh càng ít áp lực sẽ càng hiệu quả. Chúc bé học tiếng anh thật vui nhé!

Leave a Reply

© 2018 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.