Hướng dẫn tự học ngữ pháp tiếng anh lớp 8

0

Tự học quyết định 70% thành công của việc học tiếng anh. Khi học ngữ pháp tiếng anh lớp 8, việc tự học cũng vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể tự học ngữ pháp tiếng anh 8 một cách hiệu quả nhất? Học sâu, nhớ lâu ngữ pháp anh 8 như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Ghi và dán cấu trúc ngữ pháp khắp nơi trong phòng

Cách học này đã được nhân vật nổi tiếng – chủ tịch nước Hồ Chí Minh – áp dụng trong những năm bác tìm đường cứu nước ở nước ngoài. Bác học ngoại ngữ bằng cách ghi từ  mới vào tay để vừa làm việc vừa học. Các bạn học sinh cũng có thể áp dụng cách này để học ngữ pháp tiếng anh lớp 8.

Trên bàn học, trên cánh cửa, trên tường nhà, trên bảng trong phòng riêng,…đều có thể trở thành nơi ghi chép hoặc dán những mẩu giấy ghi chú với các cấu trúc ngữ pháp tiếng anh. Khi ngày nào bạn cũng nhìn thấy, những thông tin đó sẽ tự động được khắc sâu vào trí nhớ của bạn. Việc này cũng giúp bạn vận dụng chúng một cách dễ dàng khi cần nói hoặc viết bằng tiếng anh.

Nói và viết bằng tiếng anh bất cứ khi nào có thể

Phần lớn học sinh Việt Nam đều không đủ tự tin khi giao tiếp với người bản ngữ. Nếu được học tiếng anh với giáo viên bản ngữ, các em cũng rất e dè và bỏ lỡ nhiều cơ hội luyện nói tiếng anh. Mặc dù nắm chắc ngữ pháp tiếng anh lớp 8 nhưng học sinh thường không đủ tự tin về cách phát âm của mình. Vì vậy, tốt nhất hãy luyện nghe và nói tiếng anh với bạn bè, anh chị em trong gia đình. Nói và thu âm rồi nghe lại cũng là một cách hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể kết bạn và viết thư với những người bạn nước ngoài. Viết thư cho các giáo viên nước ngoài cũng là một gợi ý. Khi học ngữ pháp, nếu bạn gắn các mẫu câu hay cấu trúc vào văn cảnh cụ thể, bạn sẽ thấy dễ nhớ và nhớ lâu hơn so với việc học thuộc lòng. Đừng quên nói và viết bằng tiếng anh bất cứ khi nào có thể bạn nhé!

Học với các chương trình online

Cuối cùng, cách tự học ngữ pháp tiếng anh lớp 8 hiệu quả và được nhiều học sinh áp dụng nhất là học với các chương trình online. Tuy nhiên, học sinh nên học theo những chương trình online uy tín, được thiết kế phù hợp với trình độ tiếng anh của học sinh lớp 9. Chương trình tiếng anh Junior của trung tâm anh ngữ YOLA kết hợp được cả hình thức học offline và học online sẽ là một lựa chọn không thể tốt hơn.

Trên đây là những cách giúp các em tự học ngữ pháp tiếng anh lớp 8 hiểu sâu và nhớ lâu nhất. Chúc các em thành công trên hành trình chinh phục môn tiếng anh nhé!

Leave a Reply

© 2018 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.