Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh

0

Anh là quốc gia rộng lớn và đông dân nhất trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm về phía tây bắc của châu Âu. Thủ đô của Anh, Luân Đôn (London), là thành phố lớn nhất của vương quốc và là một trong những thành phố lớn nhất trong Liên minh châu Âu. Anh là địa điểm du lịch nổi tiếng, vì sự lâu dài và đặc sắc của văn hóa, tôn giáo, nghệ thuật và cảnh đẹp. Vậy thì với việc đi du lịch Anh, xin visa là một bước không mấy dễ dàng. Dưới đây sẽ là kinh nghiệm xin visa du lịch Anh mà các bạn có thể tham khảo để đi du lịch tại xứ sở sương mù. Hãy cùng dulichmuabaolut.com tìm hiểu qua bài viết sau:

kinh nghiệm xin visa MỹTháp đồng hồ Big Ben tại Anh

Trước tiên, có 4 loại visa sang Anh, bao gồm: Visa dành cho người du lịch Anh ngắn hạn, Visa dành cho người đi công tác hoặc làm việc tại Anh, Visa dành cho người định cư, Visa dành cho người đi thăm người thân ở Anh.

Kinh nghiệm xin visa AnhNgôi làng cổ tuyệt đẹp của Anh

Để có thể xin visa du lịch Anh, bạn cần làm theo các bước dưới đây. Đầu tiên là chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa du lịch Anh. Hồ sơ chuẩn xác bao gồm:Bản sao công chứng hộ chiếu / Chứng minh thư nhân dân/ Sổ hộ khẩu (tất cả các trang)/ Đăng ký kết hôn (nếu có); Ảnh nền trắng, kích thước 3,5×4,5cm, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất; Giấy tờ chứng minh công việc (hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép – bằng tiếng Anh, có xác nhận của công ty, các giấy tờ này nên dịch thuật và công chứng khá tốn kém); Giấy tờ chứng minh thu nhập và tài sản (bạn nên sao kê lương 3 tháng gần nhất; sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 20000 USD).

Ngoài ra, bạn nên có thêm lịch trình du lịch: bạn có thể tự mình tìm hiểu và lên một lịch trình du lịch cụ thể, đi đâu, làm gì trong thời gian này; Booking vé máy bay 2 chiều: Bạn chỉ cần đặt vé tại Turkish Airline, chọn trả sau, đợi họ gửi mail về rồi in ra nộp. Khá quan trọng chính là bước Booking phòng, khách sạn: Bạn nên book tại các khách sạn uy tín và có thể tham khảo hệ thống trao đổi timeshare của resort International tại Anh nhé.

Bước thứ hai chính là truy cập vào địa chỉ https://www.visa4uk.fco.gov.uk/ để tạo một tài khoản riêng tại đây và điền vào đơn xin thị thực. Do đơn rất dài và cần cung cấp thông tin chi tiết, bạn nên trả lời một cách đầy đủ, rõ ràng và trung thực nhất.

Bước tiếp theo khi đã nộp đơn xong là đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh tại VFS.Sau đó bạn chỉ cần chờ ngày hẹn nộp hồ sơ và chờ kết quả. Phí visa là 136 USD cộng với phí thanh toán online. Visa du lịch này có thời hạn lưu trú trong 6 tháng, được nhập cảnh nhiều lần, và mỗi lần được ở tối đa 180 ngày. Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh mà tôi đã chia sẻ hy vọng giúp bạn có thể tới Anh và tận hưởng chuyến du lịch của mình!

Leave a Reply

© 2019 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.