Danh sách cách hẹn giờ tự động mở đóng chế độ Dark Mode ở Win 10

0

Bài viết dưới đây Blog kiến thức xin gửi đến người mua một bài viết rất là lôi cuốn đề cập về chủ đề Dark Mode (chế độ ban đêm) sau khi sử dụng key active win 10 pro trên Hệ điều hành Win 10. Dark Mode là 1 trong giao diện nền tối đặc biệt và nó có khá nhiều tác dụng rất tích cực so với mắt của chúng ta. Và Blog kiến thức cũng đã có rất nhiều bài viết đề cập về chủ đề này rồi nên hôm nay chúng tôi sẽ không đề cập lại chi tiết nữa. Giả dụ bạn muốn mày mò về chế độ Dark Mode trên Hệ điều hành 10 thì có thể đọc lại các bài viết của chúng tôi tại blogkienthuc.net nhé này nhé.

Còn trong bài hướng dẫn ngày hôm nay thì chúng tôi sẽ chỉ cho quý khách một thủ thuật hay hơn đa dạng. Đó là thiết lập cho Win 10 của người mua tự động bật hoặc tắt cơ chế Dark Mode theo thời gian bạn cài đặt. Hay đề cập dễ hiểu hơn thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bật chế độ Dark Mode lúc hoàng hôn buông xuống và tắt ngay chính sách Dark Mode khi dùng phần mềm active win 7 và bình minh lên. Việc này rất là tuyệt phải ko người mua ? Nó giúp cho các bạn ko còn phải tốn thời gian và công sức lúc phải bật tắt cơ chế này bằng biện pháp thủ công nữa.

Thiết lập tự động bật cơ chế Dark Mode

Bước 1: quý khách khởi động Task Scheduler lên bằng biện pháp nhấn tổ hợp phím Windows + S hoặc Hệ điều hành + Q và nhập từ khóa Task… và lựa chọn Task Scheduler để khởi chạy.

Bước 2: quý khách nhấn mua vào Create Basic Task.

Bước 3: Đặt tên cho Task và nhấn Next. Ở đây mình sẽ đặt như hình bên dưới…

Bước 4: Nhấn tích chọn vào Daily (hằng ngày) và tiếp tục nhấn Next.

Bước 5: Thiết lập ngày bắt đầu và giờ cho cơ chế Dark Mode tự động bật (Ở đây mình đặt là 6h chiều nhé quý khách, tức là chính sách Dark Mode sẽ tự động được kích hoạt vào lúc 6h chiều). Sau đó nhấn Next.

Bước 6: Bạn tích chọn vào phần Start a program và nhấn Next.

Bước 7: Ở ô Program/script, bạn nhập khẩu vào là: reg.exe. Và Ở ô Add arguments (optional) bạn nhập khẩu vào là:add HKCU\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize /v AppsUseLightTheme /t REG_DWORD /d 0 /f

Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 8: Nhấn Finish để hoàn tất thiết lập.

Thiết lập tự động tắt chế độ Dark Mode

Bước 1: các bước người mua cũng làm cũng tương tự ở thiết lập bật. Nhưng quý khách hàng nên đặt tên cho đúng Task để dễ phân biệt và quản lý nhé.

Bước 2: Bạn nhớ đặt giờ cho đúng với lịch tắt. Mình đặt là 6h sáng nhé các bạn.

+ Bước 3: Cuối cùng nhập vào ô Program/Script là: reg.exe

Ở ô Add arguments (optional) nhập khẩu vào là: add HKCU\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize /v AppsUseLightTheme /t REG_DWORD /d 1 /f

(Chú ý số 1 khác với số 0 ở cơ chế trên nhé những bạn).

giả dụ các bạn muốn hủy thiết lập cơ chế tự động này thì hãy tìm kiếm và nhấn phải chuột vào 2 Task trên sau đó chọn Disable để hủy Task hoặc mua Delete để xóa luôn luôn Task nhé!

Lời kết

Như vậy tới đây là chấm dứt số đông rồi đấy các bạn. Rất là hay và dễ dàng phải không nào? Trên đây là bài viết của blogkienthuc.net đã hướng dẫn dứt cho các bạn biện pháp hẹn giờ bặt hoặc tắt chế độ Dark Mode trên Windows 10 1 cách hoàn toàn tự động rồi nhé. Đây có lẽ là một thủ thuật rất bổ ích với những bạn đang dùng Hệ điều hành 10 và liên tiếp phải ngồi trước máy tính.

Leave a Reply

© 2019 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.