Kinh nghiệm du lịch rừng Sác Cần Giờ

0

Cách Sài Gòn – Hòn Ngọc Viễn Đông 50 km khu du lịch rừng Sác Cần Giờ là một trong những trong những địa điểm du lịch thú vị và là nơi nghỉ dưỡng dành cho du khách muôn nơi. Đến đây bạn sẽ tránh đi được những sự ồn ào náo nhiệt của thành phố để tận hưởng bầu không khí trong lành, không gian yên tĩnh mà thiên nhiên nơi đây ban tặng.

Đi đến khu du lịch rừng Sác Cần Giờ thế nào?

Bạn có thể di chuyển đến khu du lịch rừng Sác Cần Giờ bằng xe máy hoặc xe bus

–         Xe bus: Bạn có thể bắt chuyến xe đi Nhà Bè và dừng ở phà Bình Khánh, đi qua phà sau đó bắt một chuyến xe bus nữa là đi ra biển.

–         Xe máy: Từ đại lộ Nguyễn Văn Linh, rẽ phải sang đường Huỳnh Tấn Phát, thẳng đến cuối đường là phà Bình Khánh. Qua phà, bạn chỉ cần chạy thẳng một trục đường rừng Sác độ gần 40 km sẽ đến trung tâm Cần Thạnh và biển Cần Giờ.

Chơi gì ở khu du lịch rừng Sác Cần Giờ ?

  1.    Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hệ sinh thái động thực vật ở rừng Sác

Bạn có thể thỏa mình đi vào giữa rừng cây với đủ loại: bần trắng, mầm trắng, bần chưa, dừa lá, ráng, ô rô… Một hệ sinh thái thực vật đa dạng làm nên bầu không khí trong lành sẽ giúp bạn quên đi những mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả.

Thêm vào đó, bạn còn có thể ngạc nhiên với những loài động vật trong đó có cả những loài bò sát nằm trong danh sách đỏ của Việt Nam: kỳ đà, tắc kè, trăn đất, cá sấu hoa… Dừng chân tại nơi đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng tận mắt mà còn được lắng nghe những âm thanh, đặc tính của những loài quý hiếm này.

  1.    Khu du lịch Vàm Sát

Đây là nơi nằm trong lõi khu du lịch rừng Sác Cần Giờ, nơi thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm chuyến tham quan của mình trên ca nô cao tốc. Đi tầm 30 phút bạn sẽ đến với địa điểm tham quan đẹp nhất của cả khu dự trữ sinh quyển này. Đó là Đầm Dơi bởi đây là nơi tụ tập hàng ngàn con dơi vào chập tối.

Đi qua Đầm Dơi, ca nô sẽ đưa bạn đến khu nuôi cua, bạn sẽ được tham gia câu cua giải trí, tìm hiểu về đời sống của chúng thậm chí thưởng thức chúng ngay tại chỗ.

  1.    Khu di tích lịch sử rừng Sác

Đây là một căn cứ nổi quan trọng của Sài Gòn trong những năm kháng chiến. Tại đây bạn có thể tìm hiểu lịch sử qua nhũng mô hình được dựng lại, thưởng thức những món ăn dân dã: cơm vắt, ba khía gói lá kìm – bữa cơm của những chiến sĩ đặc công rừng Sác năm xưa.

Hiện nay, khu du lịch rừng Sác Cần Giờ vẫn còn những điều thú vị khác mà chưa được du khách khám phá đến. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên và đi thôi!

Leave a Reply

© 2019 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.