Nét đẹp “bí ẩn” của các khu rừng nguyên sinh thu hút khách du lịch

0

Rừng nguyên sinh hay rừng nguyên sinh Phú Quốc luôn là một trong những địa điểm kích thích sự tò mò của các du khách. Với nét đẹp hoang sơ và vô cùng hùng vĩ, những khu rừng này là điểm đến không ai muốn bỏ lỡ khi tới với Phú Quốc.

Rừng nguyên sinh Phú Quốc níu chân du khách thập phương

Rừng nguyên sinh có gì hấp dẫn?

Như các bạn đã biết thì Phú Quốc có cảnh quan xung quanh bốn bề là biển. Thế nhưng nhờ có những cánh rừng nguyên sinh, phong cảnh nơi đây lại trở nên vô cùng hấp dẫn. Theo những thống kê mới nhất, hiện rừng nguyên sinh Phú Quốc chiếm tới 70% diện tích đảo với trên 50.000ha. Cũng nhờ những cánh rừng này, Phú Quốc đã góp phần bảo tồn được rất nhiều động thực vật quý hiếm.

Hiện nay, rừng nguyên sinh hay còn gọi là rừng Quốc gia Phú Quốc có vị trí nằm cách thị trấn Đông Dương khoảng 35km. Khoảng cách nàỳ cũng không phải là quá xa nên các du khách có thể thoải mái tới đây trải nghiệm sự kỳ vĩ của thiên nhiên núi rừng.

Rừng nguyên sinh Phú Quốc “hút hồn” du khách thập phương

Rừng Phú Quốc là hệ thống rừng nguyên sinh bao hàm tất cả các hệ sinh thái tiêu biểu. Từ rừng ngập mặn, rừng tràm cho tới rừng thứ sinh. Không những vậy, rừng quốc gia Phú Quốc còn có hệ thực vật phong phú khiến không ít du khách cảm thấy kinh ngạc. Trong đó phải kể tới hàng trăm loại cây thân gỗ như: tràm, đậu, dầu song nàng, dầu cát, cầy, dẻ, da, bứa. Hay các loại phong lan quý hiếm khó có khu rừng nào có được, như: Lan Vân Hài, Ái Lan Lá Đẹp, Âm Lan Núi,…

Hệ thực vật phong phú tại rừng Quốc gia Phú Quốc

Vốn nổi tiếng là khu rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú. Do đó, không có lý do gì mà trong những cánh rừng nguyên sinh Phú Quốc lại không có sự tồn tại của các loại thảo dược hữu dụng trong việc chữa bệnh, như: hà thủ ô, cam thảo, nhân trần, sa nhân, bí kỳ cam,…

Sau khi được tới đây trải nghiệm, nhiều du khách chia sẻ rằng họ cảm thấy như đang lạc vào một thế giới khác với bầu không khí vô cùng trong lành. Hãy thử tưởng tượng bạn được tới thám hiểm tại các khu rừng nguyên sinh, được nghe tiếng chảy róc rách từ các khe suối, tiếng rả rích của những chú dế. Điều đó thật tuyệt vời phải không?.

Bài viết liên quan:

Làng chài Hàm Ninh đẹp “ngỡ ngàng” trong lòng du khách thập phương

Những cánh rừng nguyên sinh luôn thật đẹp nhưng cũng tiềm tàng nhiều sự hiểm nguy. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị thật kỹ những vật dụng cần thiết như giày thể thao, xịt côn trùng hay thực phẩm trước khi đến với những cánh rừng nguyên sinh Phú Quốc này nhé.

Leave a Reply

© 2019 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.