Làng chài Hàm Ninh đẹp “ngỡ ngàng” trong lòng du khách thập phương

0

Làng chài Hàm Ninh nằm trên bờ biển Đông Đảo. Với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, trước mặt là biển mênh mông, sau lưng là núi rừng bát ngát. Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc đã khiến không ít du khách phải “xiêu lòng”.

Làng chài Hàm Ninh thật đẹp qua ống kính của du khách

Làng chài Hàm Ninh có từ bao giờ?

Chẳng ai có thể nhớ được mốc thời gian chính xác của làng chài Hàm Ninh Phú Quốc, chỉ biết rằng ngay từ ngày Phú Quốc còn là ốc đảo hoang vắng, những người dân từ nơi khác đã tới đây khai thác hải sản và xây dựng làng để sinh sống. Và ngày này qua tháng khác, sự sống tại ngôi làng nhỏ bé này ngày một tăng lên. Đến nay, ngôi làng chài Phú Quốc nhỏ bé này đã trở thành điểm đến của không ít tiểu thương cũng như những du khách muốn khám phá nét đẹp hoang sơ của hòn đảo thơ mộng.

Đặc sản của làng chài Phú Quốc

Hải mã sống ngâm rượu, hải mã chiên giòn, dứa biển và trái mỏ quả là những loại đặc sản có 1 – 0 – 2 của làng chài Phú Quốc. Với cách sơ chế hay chế biến vô cùng độc đáo, những món ăn này thực sự chiếm được cảm tình của không ít du khách. Nếu không muốn hoặc do thời gian giạn hẹp bạn không thể qua Hàm Ninh, tuy nhiên bạn vẫn có thể đến với Nhà Hàng Cơm Bắc 123, đây là nhà hàng Phú Quốc có rất nhiều món ngon mà bạn có thể thưởng thức, tham khảo trước tại Website: https://combac123.com.vn/

Ngoài ra, làng chài Hàm Ninh còn nổi tiếng với món ghẹ luộc. Nghe thì có vẻ nực cười, bởi ghẹ luộc thì hầu hết khu du lịch biển nào cũng có. Thế nhưng hãy thử một lần nếm thử món ghẹ luộc tại làng chài Hàm Ninh Phú Quốc, bạn sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên vì hương vị của nó đấy. Chẳng thế mà những du khách đã từng đến đây lại có câu nói: “Chưa ăn ghẹ luộc thì đồng nghĩa với việc chưa tới làng chài Hàm Ninh”.

Nét đẹp đơn sơ của làng chài Phú Quốc

Với vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc, làng chài Hàm Ninh đang trở thành điểm đến quen thuộc của cả du khách trong nước và quốc tế. Điều đó góp phần không nhỏ trong việc cải thiện đời sống của người dân nơi đây. Nhiều khu nghỉ dưỡng và hàng loạt những nhà hàng làng chài Hàm Ninh Phú Quốc được xây dựng và đi vào hoạt động không chỉ giúp nhân dân thúc đẩy kinh tế mà còn góp phần “tô điểm” thêm cho khung cảnh của làng chài Hàm Ninh.

Để có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của làng chài Hàm Ninh Phú Quốc thì trong thời gian lưu lại đây bạn đừng quên thức dậy thật sớm để đón ánh bình mình, hay đi dạo quanh làng vào những đêm trăng thanh, gió mát nhé. Chắc chắn rằng bạn sẽ được thưởng thức những cảnh sắc vô cùng ấn tượng đấy.     

Leave a Reply

© 2019 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.