Timeshare trên thế giới – Những điều bạn chưa biết

0

Timeshare trên thế giới đã trải qua 5 thập kỉ phát triển. kể từ khi xuất hiện đến nay, mô hình timesshare đã trở thành cách đi du lịch kinh tế và được đông đảo các khách hàng là các hộ gia đình sử dụng để tận hưởng những kỳ nghỉ dưỡng đẳng cấp trên thế giới. Xuất hiện sớm là vậy nhưng liệu bạn đã hiểu hết về timeshare trên thế giới hay chưa? Những thông tin từ bài viết dưới đây cùa dulichmuabaolut.com  có thể sẽ cho bạn câu trả lời.

Lịch sử hình thànhTimeshare trên thế giới

Khái niệm Timeshare xuất hiện đầu tiên trên thế giới được áp dụng trong quyền sử dụng máy tính IBM. Theo đó, các ngân hàng đã nghĩ ra một phương án là cùng chung nhau chia sẻ quyền sử dụng máy tính để chia sẻ chi phí. Về sau, ý tưởng “chia sẻ” này được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn và resort nghỉ dưỡng. Lý do là sự xuất phát từ việc một số gia đình ở châu Âu trong kỳ nghỉ của mình đã lên kế hoạch cùng nhau chia sẻ một ngôi nhà chung trong khu nghỉ dưỡng để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi hàng năm. Nguồn cội của ý tưởng chia sẻ này xuất phát từ một số nguyên nhân mà có thể nhìn nhận ngay trong các kì du lịch, đó là chi phí sở hữu một ngôi nhà trong khu nghỉ dưỡng khá đắt đỏ mà thời gian sử dụng thực không đáng kể, chưa kể phí bảo trì hàng năm cũng rất cao.

Sự hợp tác thông minh này đã gợi mở ra cho các công ty và nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng một hướng kinh doanh đầy tiềm năng.

Từ đó, dịch vụ chia sẻ kỳ nghỉ đã ra đời, được gọi là timeshare như hiện nay và gắn liền với những tập đoàn bất động sản có tên tuổi trên thế giới như Hilton, Marriot hay Disney, Sheraton, ….và tất cả họ đều đã gặt hái được thành công.

Manh nha từ những năm 1960, Timeshare trên thế giới đã lan rộng ra toàn châu Âu trong một thời gian ngắn và đến những năm 1970 thì bắt đầu xuất hiện tại Mỹ.

Timeshare trên thế giới với sự phát triển đầy ngoạn mục

Ít ai ngờ rằng Timeshare trên thế giới lại có sự phát triển ngoạn mục hơn cả dự đoán. Sự lan tỏa của mô hình này đã vượt quá dự báo với gần 6 triệu chủ sở hữu trên toàn thế giới mà Mỹ và châu Âu là 2 cái tên liên tục ở vị trí dẫn đầu.

Timeshare lúc này có hai hệ thống bao gồm timeshare theo điểm và timeshare theo tuần. Hệ thống điểm khi đó đã có lúc buộc phải nhường thị phần cho hệ thống tuần mà giờ đây đã chiếm ưu thế hơn nhờ ưu điểm có thể đoán định cao trong việc lên kế hoạch trước và khả năng thực hiện kế hoạch linh hoạt cho rất nhiều quyền sở hữu.

Nhiều người không khỏi thắc mắc điều gì đã giúp Timeshare trên thế giới vượt qua được tính hạn chế trong sự kiểm nghiệm khắc nghiệt của thời gian để trở thành một trào lưu du lịch và nghỉ dưỡng chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt? Bí mật chính là lợi thế về tổ chức bắt nguồn từ ưu thế về quy mô kinh doanh và phạm vi hoạt động.

Khách hàng trước khi có ý định sở hữu Timeshare cũng nên hiểu rõ giá trị thật sự của mô hình này là nằm ở cách sử dụng chúng. Thực chất việc mua một Timeshare chính là việc khách hàng đang trả trước cho kì nghỉ nhiều năm sau của mình, “mua trước, sử dụng sau”. Thay vì phải lo lắng giá trị của một phòng khách sạn hoặc vé du lịch có nhiều biến đổi hàng năm, thì khách hàng mua Timeshare sẽ chỉ cần trả một khoản tiền trong tương lai cũng bằng số tiền tại thời điểm đang mua kì nghỉ.

Trên thế giới hiện nay, đã có hơn 4.500 khu nghỉ dưỡng, resort và khách sạn nằm trong mạng lưới trao đổi toàn cầu tại hơn 100 quốc gia. Timeshare trên thế giới đã hoàn toàn trở thành một phương tiện giúp những tín đồ du lịch dễ dàng đến được hầu như bất kỳ quốc gia nào. Chủ sở hữu Timeshare lúc này cũng trở thành công dân toàn cầu khi sở hữu rất nhiều những cơ hội vô tận để khám phá hành tinh xanh bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu với chi phí hấp dẫn đáng ngạc nhiên.

Timeshare ở Việt Nam đang phát triển ở mức độ nào?

Tại thị trường Việt Nam, khái niệm Timeshare mới được nhiều người biết đến khoảng 2-3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, từ những báo cáo và đánh giá cùng những dấu hiệu khách quan trên thị trường cho thấy, Timeshare đang trở thành xu hướng đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư, các dự án bất động sản có quy mô lớn.

Resorts International VietNam là khu Resort đang áp dụng mô hình Timeshare với hệ thống liên kết với hàng ngàn resort nổi tiếng trên khắp lãnh thổ Việt Nam, hơn 20 điểm trao đổi du lịch Quốc Tế không mất phí.
Nếu bạn cũng muốn đi du lịch quanh thế giới với chi phí hấp dẫn, hãy liên hệ ngay với Resorts International để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

 

Leave a Reply

© 2019 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.