Tổng hợp kiến thức cơ bản phải biết về phong thủy phòng ngủ

0

Trung bình mỗi người dành 1/3 thời kì cuộc đời cho giấc ngủ, do đó phòng ngủ có vị trí rất thiết yếu trong không gian sống của bạn. Việc đặt phòng ngủ đúng phong thủy sẽ giúp gia tăng chất lượng cao giấc ngủ, nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

nếu chia đôi căn nhà thành hai phần thì phòng ngủ nên đặt ở vị trí phía sau bởi lúc nghỉ ngơi mọi người đều cần không gian yên tĩnh. Không chỉ có thế, phần trước của ngôi nhà thường có tương đối nhiều chuyển động, là Đơn vị những luồng khí mới khoảng bên ngoài vào nhà nên sự lưu chuyển còn mạnh mẽ, những luồng khí tưởng vô hình nhưng quấy rầy giấc ngủ cũng như sự nghỉ ngơi của gia chủ.

Phong thủy những nguyên tắc cơ bản cho phòng ngủ của bạn

Phòng ngủ không nên có quá đa dạng cửa sổ, nếu là thiết kế chung của căn hộ chung cư, nhà phố xây sẵn thì nên sử dụng màn cửa dày để điều chỉnh ánh sáng. Việc để quá rộng rãi ánh sáng tại địa điểm này dù là ánh sáng tự nhiên hay đèn cũng không thấp. Không nên đặt gương trong phòng ngủ vì sinh cho phản chiếu, làm hại đến hạnh phúc gia đình.

Dù bạn theo phong biện pháp lãng mạn, yêu cây xanh nhưng trong phòng ngủ tuyệt đối không nên đặt những dòng cây trang hoàng, hoa cảnh. Ưu thế tránh ko đặt hồ cá, hòn non bộ, thác nước trong gian phòng này vì sẽ tạo ra rộng rãi độ ồn quấy rầy sự nghỉ ngơi chung của chủ nhà. Ví như xây nhà hai tầng thì phòng ngủ ko nên đặt trên cửa chính, đặc biệt tối kỵ không đặt giường ngủ trên cửa chính vì làm cho tà khí bắn xuống và ngăn cản sinh khí vào nhà. Cũng tránh đặt giường phía trên bếp hay phòng ăn, nhất là kỵ vị trí giường đặt phía trên bếp nấu hay trên bàn ăn.

Phòng ngủ tại mỗi hướng sẽ phù hợp cho từng thành viên trong gia đình và mỗi lứa tuổi. Phòng ngủ hướng tây bắc thích hợp cho chính chủ nhà, vì đây là vị trí tạo dựng đáng tin cậy và tinh thần trọng trách của người chủ. Phòng ngủ hướng đông thích hợp cho con cái đã ở tuổi trưởng thành, bước vào giai đoạn tạo dựng tương lai. Hướng đông cũng là vị trí hợp cho người già cả, người sức khỏe kém. Phòng ngủ hướng bắc rất yên tĩnh, thích hợp cho người khó ngủ nhưng ko phù hợp với người trẻ tuổi vì dễ sinh cảm giác bi quan, chán nản. Hướng tây phù hợp cho trẻ nhỏ, các cặp vợ chồng son.

Theo những chuyên gia phong thủy, phòng ngủ có cây xà ngang hay dọc trên trần nhà sẽ phát sinh áp lực rất mạnh đè xuống sinh khí đang vận chuyển trong phòng. Đặc biệt giả dụ đặt giường ngủ dưới cây xà thì dẫn đến bệnh đau đầu, mất ngủ, ăn uống khó tiêu, vợ chồng bất hòa…

Để hóa giải yếu tố này, cần di chuyển giường sao cho vị trí xà ngang không ngăn đôi giường ngủ dẫn tới sự chia ly. Đồng thời, phía trên treo thêm hai ống sáo trúc có chùm tua rua bằng chỉ đỏ, vị trí treo sao cho chỗ thổi sáo nghiêng một góc 45 độ. Ống sáo sẽ giúp giảm áp lực tác động của cây xà lệch sang hướng khác.

Về phong thủy phòng ngủ, trước tiên, cần xét đến hình thể của phòng. Thời nay, để tiện dụng sinh hoạt, đa số nhà đã khiến cho thêm phòng tắm và toilet riêng trong phòng ngủ. Trong trường hợp này, phần nhiều phòng ngủ có hình chữ L. Như vậy, lúc đặt Bát Quái sơ đồ trong phòng ngủ, nó sẽ bị khuyết một hoặc hai cung. Sự thuận tiện này vô tình đã phá hỏng phong thủy phòng ngủ. Trường hợp này có hai biện pháp để hóa giải:

1 – nếu đã xây rồi, bạn có nguy cơ sử dụng bình phong chắn ngang để phòng có hình chữ nhật cân đối.

2 – nếu bạn chưa xây và vẫn muốn làm thêm phòng tắm và toilet trong phòng, thì bạn cần đảm bảo phòng vẫn vuông vắn, ko bị khuyết góc.

một số ít điều kiêng kỵ lúc ngoài mặt phòng ngủ:

– Nằm dưới xà ngang, xà dọc trên trần: những cây xà này tạo các áp lực mạnh đè xuống sinh khí trong phòng làm cho người ngủ trong phòng bị nhức đầu, mất ngủ.

– Đối diện cửa chính: Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ khiến gia chủ giảm nghị lực làm cho việc, mệt mỏi.

– nếu xà dọc chia đôi giường ngủ sẽ dễ làm gây hại tới mối quan hệ vợ chồng.

– Phòng ngủ chung vách với toilet và phòng tắm và người nằm xoay đầu về hướng đó. Trong trường hợp này, sinh khí trong cơ thể dễ bị sự di chuyển của nước trong phòng tắm cuốn hút đi, gây ra tác động đến sức khỏe.

Ngoài hình dáng, vị trí của phòng ngủ, chúng ta cũng cần sử dụng rộng rãi đến các chi tiết trong phòng ngủ. Phương pháp trước tiên với phòng ngủ là phải thuộc âm vì phòng ngủ cần sự yên tĩnh mà dương thì động. Bởi vậy, bạn ko nên để tivi, radio, máy hát, máy vi tính… trong phòng ngủ. Hơn thế nữa, từ trường từ chúng phát ra sẽ khiến nhiễu loạn từ trường trong cơ thể bạn, khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn.

Bạn ko nên để phòng ngủ tích tụ năng lượng âm có hại, có mùi hôi. Bạn hãy bỏ quần áo bẩn gọn gàng vào một chỗ vì quần áo bẩn cất âm khí tối đa và lan tỏa sớm nhất. Bạn cũng đừng biến phòng ngủ trở thành Đơn vị chứa đồ đạc, để ko khiến sinh khí bị bế tắc, làm cho người ngủ trong phòng cảm thấy ngột ngạt.

Về vị trí đặt giường, bạn nên tuân theo 1 số phương pháp căn bản như sau:

1 – Đặt đúng hướng rẻ với người nằm. Hướng rẻ nhất là hướng sinh khí. Giả dụ không, bạn có khả năng lựa chọn một trong ba hướng còn lại hợp với mệnh.

2 – Giường ngủ phải luôn luôn nhìn ra cửa để người nằm luôn luôn thấy được cửa phòng.

3 – Tránh đặt quay đầu ra cửa sổ. Ví như ko, phải đóng cửa sổ lại và kéo rèm che.

4 – Giường ngủ đại kỵ đặt trực diện với cửa phòng.

Leave a Reply

© 2019 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.