Các khoản vay tiền điện tử tăng mạnh trong vài tháng qua

0

Các khoản vay tiền điện tử đã tồn tại trong vài năm nay. Mặc dù có những lợi thế vốn có trong việc thiết lập các khoản vay tự động với hợp đồng thông minh, thì khối lượng vẫn tương đối thấp, ít nhất là cho đến gần đây. Xem thêm: trò chơi tiền ảo

Sau bốn tháng sụt giảm về khối lượng, cuối cùng vào tháng 04 năm nay, khối lượng cho vay tiền điện tử đã tăng lên trong bốn tháng liên tiếp. Ngoài ra, khối lượng cho vay trong tháng 07 đã tăng hơn gấp đôi so với mức cao nhất trước đây.

Thống kê các khoản vay tiền điện tử, từ Tháng 12/2017 đến Tháng 07/2019 – Nguồn: LoanScan.io

Trên thực tế, theo LoanScan.io tính đến cuối tháng 7, khối lượng cho vay tiền điện tử trong bốn tháng qua (khoảng 257 triệu USD) đã xấp xỉ tổng khối lượng vay của 16 tháng trước đó (khoảng 288 triệu USD).

Thị trường cho vay tiền điện tử vẫn còn tương đối nhỏ. Đến nay, các nền tảng mà LoanScan theo dõi đã cho vay khoảng 546 triệu USD. So sánh với thị trường cho vay truyền thống: khối lượng cho vay đòn bẩy là khoảng 311 tỷ USD trong năm nay chỉ riêng tại Mỹ. Xem thêm: những đồng tiền ảo nên đầu tư

Tuy nhiên, thị trường cho vay tiền điện tử có sự tăng trưởng rõ rệt. Câu hỏi được đặt ra là: Tại sao điều này xảy ra? Như đã thấy rõ trong biểu đồ trên, mức tăng trưởng mạnh này là phản ánh của sự chú ý ngày càng tăng và cơ sở khách hàng mới đến từ các sản phẩm mới ra mắt cho Dharma, Compound v2 và dYdx. (Lưu ý: dYdX cung cấp các hình thức giao dịch khác ngoài cho vay, nhưng bài viết này tập trung cụ thể vào khối lượng cho vay của nó).

Dharma là nền tảng đầu tiên trong số những nền tảng này tạo ra ảnh hưởng trong tháng 04, khi công ty công khai nền tảng cho vay. Compound v2 và dYdX đã tạo ra những “cú nổ” hơn khi ra mắt (lần lượt vào tháng 5 và cuối tháng 4), và cũng đã cố gắng duy trì khối lượng cho vay lớn, vượt mặt Dharma, tăng trưởng mạnh vào tháng 06 và tháng 07 cho đến nay. Đặc biệt Compound v2, đã bùng nổ trong tháng này, với mức tăng hơn bốn lần so với tháng 06.

Vẫn còn phải xem liệu Compound v2 và dYdX có thể duy trì mô hình tăng trưởng ấn tượng của họ hay không. Nhưng họ đã có khởi đầu rất mạnh mẽ.

The Block đã phân tích 57 dự án ICO và trung bình mỗi dự án đã thanh lý hoặc di chuyển khoảng 2.500 ETH (~ 530.000 đô la) mỗi tháng trong 12 tháng qua. Các dự án này đã tăng tổng cộng 8.2 triệu ETH. Trong đó, 5,9 triệu ETH (hoặc 72%) đã được di chuyển hoặc thanh lý kể từ khi ra mắt ICO.

Nhà phát triển năng lượng CPU phân cấp Golem Network và nền tảng blockchain Tezos là hai nơi bán hoặc chuyển ETH lớn nhất. Golem đã chuyển 138.000 ETH cho Quỹ Golem, trong khi Tezos chuyển 60.700 ETH thành bốn ví riêng biệt, trong đó tiền vẫn còn nguyên.

Một số dự án khác dường như đang nhúng vào số dư ETH của họ để thanh toán chi phí hoạt động, trong khi họ có thể có một số dự trữ tiền mặt cũng nằm trong.

Leave a Reply

© 2019 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.