Tìm hiểu về cấu tạo của máy vặt lông gà vịt chính hãng

0

Chi tiết cấu tạo máy vặt lông gà vịt và nguyên lý hoạt động

Thịt gia cầm là một loại thực phẩm được tiêu thụ phổ biến ở những người không ăn chay trên toàn thế giới do hàm lượng chất béo và calo thấp. Gia cầm là các loại động vật cung cấp thịt hoặc trứng cho con người, vịt, ngỗng, gà tây, chim bồ câu…Sự phổ biến của loại thực phẩm này đã tạo ra việc thúc đẩy sự phát triển trong chăn nuôi gia cầm và chế biến.

Việc xử lý vặt lông gà bằng tay hay các hoạt động thủ công khá là phức tạp và gây ra những nguy hiểm không lường trước được.
Điều này kêu gọi sự cơ giới hóa, tự động hóa để tăng hiệu quả của quá trình làm vặt lông gà để nâng cao chất lượng, an toàn, thuận tiện và kinh tế.

 

 

 

Nguyên tắc hoạt động của máy vặt lông gà vịt

Thịt gà vịt sau khi bị luộc được cho vào máy vặt lông. Máy này bao gồm một mô-men xoắn truyền từ động cơ điện quay bằng dây curoa chuyền chuyển động tới trục được hỗ trợ bởi hai bộ phận chịu lực.
Trục truyền động được gắn với các núm cao su xoay tròn với một cái bồn hình trụ cố định bao gồm cả các núm cao su được đính lên đó.

Trong khi quay, các cao su bám vào lông gà, vịt, do đó làm rụng lông gia cầm trong khoảng thời gian khoảng 20 giây, thân thịt sau đó trở nên hầu như không trần truồng và sạch sẽ, và sẵn sàng cho việc chế biến.

Các đánh giá trong quá trình nghiên cứu cấu tạo máy vặt lông gà vịt
Máy vặt lông gà vịt đã được thử nghiệm với các loài gà khác nhau ở tốc độ máy khác nhau. Hiệu quả của những loài khác nhau này trên các thông số máy như hiệu suất tuốt, thời gian nhổ, sự gọn gàng của gà sau khi tuốt và thiệt hại cơ học được xác định. Trong quá trình tuốt, trọng lượng của gà trước khi tuốt (khô và ướt), trọng lượng của gà sau khi tuốt, tổng trọng lượng của lông trên gà và trọng lượng của lông hái được lấy. Các kết quả thu được được phân tích bằng cách sử dụng phương pháp phân tích phương sai.
Tính toán các thông số kỹ thuật để xác định cấu tạo máy vặt lông gà vịt
Qua các tốc độ đã nghiên cứu thì các nhà chế tạo đã phát hiện ra rằng máy đạt hiệu suất cao nhất vào thời điểm tốc độ 400 vòng/phút

Kêt luận mà nghiên cứu thu được

Máy vặt lông gà vịt được tối ưu hóa và hiệu suất của nó được đánh giá và kết quả thu được cho thấy hiệu suất máy trung bình cao nhất là 84,49% ở tốc độ 400 vòng / phút trên thời gian trung bình 22,8 giây. Hiệu suất trung bình thấp nhất của máy là 80,98% ở tốc độ 500 vòng / phút với thời gian trung bình là 19,8 giây.

Tuy nhiên, giữ gà với tay không trong khi vận hành máy, gây ra sự nguy hiểm đối với người sử dụng và việc vặt lông không đồng đều và cũng tốn thời gian.

Leave a Reply

© 2019 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.