Khó khăn khi tổ chức hội nghị khách hàng

0

Hội nghị khách hàng, lễ tri ân khách hàng được công y doanh nghiệp lựa chọn tổ chức à dịp doanh nghiệp có cơ hội gây chú ý với truyền thông; nâng cao hình ảnh và sản phẩm của mình. Vì vậy, doanh nghiệp nào cũng mong muốn tổ chức chương trình hội nghị khách hàng cuối năm hoành tráng, thành công. Trong thực tế tổ chức luôn xảy ra những khó khăn không thể tính toán vậy những khó khăn chúng ta phải đối mặt là những gì?

Kịch bản chương trình

Các chương trình hội nghị cuối năm luôn là sự kiện vô cùng quan trọng. Với sự tham gia của rất nhiều khách mời có địa vị và uy tín.Đó là lý do chúng ta không nên dùng lại những thứ rập khuôn, nhàm chán, kém sáng tạo. Khiến cho toàn bộ chương trình nhanh chóng trở thành một nỗi thất vọng.Thay vì thế, cần chú trọng xây dựng các yếu tố mới lạ, độc đáo của kịch bản. Để gây ấn tượng với khách mời, và tiếng vang nhất định đối với truyền thông.

Một kịch bản chất lượng cần được tạo nên bởi một ekip, đội ngũ có kinh nghiệm kết hợp cùng khách hàng để đưa ra một kịch bản chất lượng, kịch bản như xương sống của 1 chương trình là yếu tố vô cùng quan trọng.

Địa điểm tổ chức

Chuẩn bị và lên kế hoạch chỉn chu ngay từ đầu. Địa điểm tổ chức có thể là trong nhà hoặc ngoài trời. Nhưng phải đảm bảo về mặt diện tích và ở khu vực trung tâm, giao thông thuận tiện. Chọn địa điểm tổ chức không phù hợp là thất bại. Có nghĩa là địa điểm không đáp ứng được nhu cầu về sức chứa; hoặc vị trí đi lại không thuận tiện. Nói chung là gây khó khăn cho việc tham dự của các khách mời.  Để hạn chế tình trạng này nên tổ chức khảo sát địa điểm và có các phương án rõ ràng.

Nhân sự

Luôn là yếu tố quan trọng tại mỗi sự kiện, chương trình với độ ngũ nhân sự thiếu kinh nghiệm khi diễn ra gặp nhiều lỗi, không có sự thống nhất  khó tránh khỏi những sai sót và sơ suất trong tổ chức tiếp đón khách. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thành công của sự kiện. Và cao hơn nữa là uy tín, bộ mặt của toàn thể doanh nghiệp. Nhằm hạn chế những rủi ro về nhân sự ta nên có sự xem xét, lựa chọn và phân công công việc hiệu quả; khoa học giữa các bộ phận nhân sự. Từ lễ tân, phục vụ, MC, đến các staff sân khấu và bên security.

Hội nghị khách hàng

Hội nghị khách hàng

Trên đây là một số yếu tố gây khó khăn trực tiếp tới chương tình hội nghị khách hàng, quan trọng nhất nếu không thể tự tự chức hãy tìm kiếm công ty tổ chức sự kiện  phù hợp cung cấp dịch vụ chất lượng để có thể hợp tác đảm bảo sự hành công, thuận lợi mang lại lợi ích xứng đáng với những gì bỏ ra.

Leave a Reply

© 2019 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.