Công thức và nguyên liệu làm thịt heo nướng sả

0

Đối với nấu ăn nhà hàng Việt Nam, thường có một loại bột ngọt được thêm vào thực phẩm cho các biện pháp tốt. Tôi không sử dụng bột ngọt (bột ngọt thật hay giả ), nhưng tôi quyết định sử dụng nhiều gia vị trong món ướp thịt lợn này. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, tôi đã sử dụng thịt lợn vai mọng nước thay vì thịt lợn khô – thứ mà hầu hết các nhà hàng Việt Nam sử dụng để làm tôi mất tinh thần. Và, tôi nướng thịt lợn trên một ngọn lửa mở cho món ăn ngon và hương vị. Mất nhà hàng Việt Nam broil và hương vị khá bằng phẳng. Nước tương thêm màu ở đây, và nếu bạn sử dụng nước tương đen (đen / dày) (được gọi là hac xi dau trong tiếng Việt), thịt sẽ có một lớp gỗ gụ.

Bạn có thể sử dụng cách ướp này với những miếng thịt lợn nhỏ và xiên chúng vào xiên và nhúng chúng vào một số nước chấm nước chấm . Nếu không có sả, thay vào đó hãy sử dụng khoảng 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị gia vị Trung Quốc. Cắt lát thịt lợn ở cuối là cách tiếp cận truyền thống của người Việt khi ăn thịt vì miếng thịt dễ lấy hơn bằng đũa. Thưởng thức với cơm, rau xào hoặc nướng và súp nhanh (canh). Hãy thoải mái nhét thức ăn thừa vào bánh mì kẹp và sử dụng chúng cho bát mì trộn bún gạo .

Thành phần

Thịt lợn vai không xương 1 pound, dày khoảng 1/2 inch

gia vị

 • 1 1/2 đến 2 muỗng đường hoặc hạt nâu nhạt
 • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
 • 1 muỗng canh hẹ xắt nhỏ hoặc hành tây vàng
 • 1 cọng sả, tỉa và thái nhỏ (3 muỗng canh)
 • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
 • 1 1/2 muỗng cà phê nước tương đen (đen)
 • 1 1/2 muỗng nước mắm
 • 1 muỗng canh dầu

Hướng dẫn

 1. Cắt miếng thịt lợn vai thành miếng to khoảng 3 đến 4 inch. Để qua một bên.
 2. Cho đường, tỏi, hẹ và sả vào máy băm nhỏ bằng điện và chế biến thành một kết cấu tốt. (Hoặc, băm nhỏ tỏi, hẹ và sả riêng lẻ, cho chúng vào một cái bát và thêm đường.) Thêm hạt tiêu, nước tương, nước mắm, và dầu và chế biến để kết hợp tốt. Nhằm mục đích cho một kết cấu tương đối mịn. Nước ướp sẽ có màu nâu sô cô la. Chuyển sang một cái bát.
 3. Thêm thịt lợn, và chuyển sang áo khoác tốt. Đậy nắp và để ở nhiệt độ phòng để ướp trong 1 giờ. Hoặc, để tủ lạnh tối đa 24 giờ, để thịt ở nhiệt độ phòng trong 45 phút để loại bỏ một phần lạnh trước khi nướng.
 4. Làm nóng lò nướng ở mức trung bình cao. Nướng trong 6 đến 8 phút, quay thường xuyên, cho đến khi chín qua. Nick với một con dao để kiểm tra. Chuyển sang đĩa, phủ lỏng bằng giấy bạc hoặc bát đảo trong 10 phút trước khi cắt và phục vụ.

xem thêm:

Địa điểm ăn ngon tam đảo

Ăn đêm ở tam đảo

NHÀ HÀNG PHÚC HƯƠNG VIÊN TAM ĐẢO

địa chỉ: Km 11 + 600, QL2B, thôn Tân Long, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Hotline : 0592 565 999, 0211 666 1234

website: https://phuchuongvientamdao.vn/

Leave a Reply

© 2019 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.