Điểm danh những chỗ nên tránh trong nhà để đặt bể cá

0

Bể cá trong nhà là một vật trang trí mà đa số người thích, bởi vì nó đẹp cũng như vó có nhân tố phong thủy rất khả quan nếu như biết phương pháp. Để đáp ứng các năng lượng tích cực khi đặt bể cá phong thủy trong nhà, cần hạn chế các địa điểm tối kỵ được liệt kê trong bài viết dưới đây nhé

1. Không đặt bể cá sau sofa phòng khách

Bể cá mang tính động, giả dụ đặt sau sofa, bàn ghế phòng khách – những nơi cần vững chãi và ổn định – sẽ tạo sự xung đột, bất an cho người trong gia đình, có thể tác động đến sự ổn định gia trạch. Đặt bể cá phong thủy sau ghế sofa tạo cảm giác không cứng cáp, bất an

bể cá phong thủy

hai. Ko đặt bể cá đối diện với bếp đun

Bể cá thuộc Thủy, khu vực bếp thuộc Hỏa, 2 hành này có quan hệ tương khắc trong ngũ hành, bởi thế không nên đặt bể cá cạnh bếp hay đối diện với bếp nấu. Tại các liền kề bây giờ, do giảm thiểu về diện tích nên căn hộ thường có bề ngoài mở, với phòng khách, công trình vực ăn uống và bếp liền kề nhau. Giả dụ đặt bể cá trong phòng khách, cần chú ý không đặt ở địa điểm tạo thành 1 tuyến đường thẳng với bếp đun vì sẽ tạo ra năng lượng xung đột, không tốt cho sức khỏe, nhất là với người nội trợ, hay phải ở trong bếp.

ba. Ko đặt bể cá trong hoặc cạnh nhà vệ sinh

Muốn đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy vững chắc phải tránh vị trí bên trong hoặc cạnh nhà vệ sinh. Công trình vực vệ sinh hay các góc tăm tối, ẩm ướt trong nhà là các nơi mang phổ quát uế khí, tạp khí, mang năng lượng âm, không đáp ứng đặt bể cá vốn được xem là đại diện năng lượng dương, tài lộc và thịnh.

Xem thêm: http://www.ladan.com.ua/link/go.php?url=https://blogkienthuc.net/

4. Không đặt bể cá phía trước bệ thần, hay dưới ban thờ

Theo ý kiến phong thủy, nếu như đặt bể cá ở trước tượng thần, như thần Tài, ban thờ sẽ bị rơi vào thế “chính thần hạ thủy”, có thể làm cho gia chủ lâm cảnh tán gia bại sản. Việc đặt bể cá phía dưới ban thờ cũng ko nên, vì bể cá mang tính động, khi mà dự án vực ban thờ cần sự nghiêm chỉnh, yên tĩnh. Hơn nữa, đặt bể cá ở bên dưới, khi lau dọn bàn thờ dễ khiến cho rơi bụi nhang vào bể cá, có thể làm chết cá.

5. Không đặt bể cá ở cửa ra vào

Cửa chính là nơi ra vào của các luồng khí, ko phù hợp để đặt bể cá, hơn nữa đặt bể cá ở đây cũng gây cản trở cho việc chuyển di của mọi người trong nhà.

Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính, hoặc nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ, tạo cảnh quan đẹp cho bể, giúp mọi người thân thiện hơn với tự dưng, nâng cao các năng lượng tích cực cho sức khỏe, tinh thần… Đặt bể cá ở dự án sinh hoạt chung cũng giúp mọi người có dịp trò chuyện vui vẻ cùng nhau hoặc dễ dàng ngắm cá lúc căng thẳng mỏi mệt.

Xem thêm: https://register.scotland.gov.uk/Subscribe/WidgetSignup?url=https://blogkienthuc.net/

6. Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Phòng ngủ vốn là nơi nghỉ ngơi, rất cần sự im tĩnh, khi mà bể cá mang tính động, ví như đặt ở đây sẽ dẫn đến hiện trạng “âm thịnh dương suy”. Ngoài ra, với bể cá có kích thước từ vừa tới lớn sẽ thường đựng phổ thông nước, bên trong có lắp trang bị tạo bọt, hoạt động liên tục, làm ảnh hưởng tới nhịp sinh vật học của con người, lâu dài gây cảm giác mỏi mệt, ko tốt cho sức khỏe và tâm cảnh của người trong phòng.

7. Không đặt bể cá bên dưới những đồ điện tử

Trong cuộc sống tiên tiến, tất cả những gia đình đều dùng các thiết bị điện tử như ti vi, điều hòa, tủ lạnh, lò vi sóng… Ko nên đặt bể cá ở dưới, bên cạnh hoặc trên bề mặt những món đồ này vì tương đối nước hoặc nước trong bể dây ra sẽ làm cho đồ điện tử nhanh hỏng.

Xem thêm: http://georgewbushlibrary.smu.edu/exit.aspx?url=https://blogkienthuc.net/

9. Không nên đặt bể cá quá lớn ở phòng làm cho việc

Trên bàn khiến cho việc có thể đặt một bể cá phong thủy mini để kích thích tư duy thông minh. Bên cạnh đó, với 1 bể các kích thước lớn thì ko nên đặt trong phòng khiến việc, đặc biệt là phía sau bàn khiến cho việc. Bởi vị trí này cần được giữ tĩnh để tàng trữ năng lượng trong khi bể cá mang tính động. Hơn nữa, một bể cá quá lớn cũng dễ khiến cho mọi người mất tập kết lúc làm việc.

Leave a Reply

© 2019 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.