Tổng hợp các địa điểm du lịch ven đô lý tưởng gần Hà Nội

0

Có thể nói không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu du lịch xa nhà, đặc biệt là trong mùa bão lụt. Không phải lo lắng, vì hiện nay các địa điểm du lịch ven đô cũng rất được quan tâm, đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được chính xác những địa điểm du lịch ven đô có thể ghé thăm. Chính vì vậy, bài viết sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc đó.

Trước khi viết bài, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới 7home và blog 7home. Đơn vị cung cấp các thông tin hữu ích về bất động sản nghỉ dưỡng cũng như du lịch. Một điều cần lưu ý là bài viết dành cho các bạn ở Hà Nội ở nhé.

Núi Hàm Lợn

Núi hàm lợn nằm trong quần thể Độc Tôn – Sóc Sơn, với độ cao ấn tượng 462 m. Đây là địa điểm có cảnh sắc hùng vĩ với đầy đủ sông, núi, cỏ cây, phù hợp với các hoạt động cắm trại, nghỉ mát.

Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì là địa điểm tuyệt đẹp nằm trên độ cao đáng kể và có cung đường cũng rất hiểm trở. Thậm chí bạn sẽ không thể tin được là một địa điểm như vậy lại nằm gần Hà Nội. Đây cũng là khu vực có di tích nhà thờ đổ – tương đối thu hút các bạn trẻ.

Làng cổ đường Lâm

Nếu yêu thích các giá trị truyền thống và văn hóa Việt, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua làng cổ đường Lâm. Đây là ngôi làng với nhiều cấu trúc đơn sơ, mộc mạc với cây đa, giếng nước, mái đình. Đặc sản của khu này là quy trình ngâm tương cùng các bức tường đá ong vô cùng đặc trưng

Hồ Đại Lải

Hồ Đại Lải là hệ sinh thái vô cùng đa dạng và phong phú bậc nhất tỉnh Vĩnh Phúc. Với không gian xanh mát với rừng cây, ngọn cỏ, hồ nước với diện tích lớn. Hồ Đại Lải luôn là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời của mọi gia đình mỗi dịp cuối tuần.

Đối với ngành bất động sản, hồ đại lải cũng là địa điểm thu hút đầu tư số một. Một trong những condotel, khách sạn nghỉ dưỡng thành công số một ở đây chính là flamingo Đại Lải.

Tam Đảo

Núi Tam Đảo hiện đang là quần thể du lịch cực HOT trong thời gian gần đây. Thị trấn tam đảo quanh năm phủ sương mù và nằm ở trên độ cao tương đối chính vì vậy luôn mang lại trải nghiệm rất khác lạ so với ở Hà Nội.

Bên cạnh các hoạt động nghỉ dưỡng đơn thuần, Tam Đảo cũng mang tới nhiều tiện ích khác như bể bơi, hát karaoke, thăm thác tam đảo.

Làng gốm bát tràng

Có thể nói đối với những bậc cha mẹ có con nhỏ thì việc giáo dục con cái về giá trị của sức lao động luôn là điều rất quan trọng. Chính vì vậy, làng gốm bát tràng có thể là một địa điểm tốt để thực hiện công việc này. Hãy cho con nhỏ đến vị trí khác biệt hoàn toàn để theo dõi quá trình sản xuất gốm sứ, hay tự nặn cho mình một sản phẩm cốc, bát để sử dụng sau khi được tráng men.

Leave a Reply

© 2019 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.