Kể tên lưu tâm về vị trí và màu sắc khi thiết kế cầu thang

0

Vị trí lắp cầu thang trong nhà ngoài việc phù hợp với diện tích, bố cục các công trình chức năng trong nhà và thuận tiện khi chuyển di cần đảm bảo một số lưu ý khác về phong thủy như sau

– trước nhất phải chọn đặt cầu thang ở nơi khoáng đãng, sức sống dồi dào. Địa điểm chân cầu thang nên đi trong khoảng hướng tốt lên, ko nên đặt cầu thang từ khi phía sau nhà đi lên bởi sẽ khiến những tầng trên tuần tự suy khí.

– khi điểm cung thần sát cho ngôi nhà, nên sắp xếp cầu thang nằm tại những cung: Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa, giảm thiểu các cung có Thiên hình, Đại sát.

– ko đặt cầu thang chính giữa nhà. Khi phân cực lập hướng, ngôi nhà được chia khiến cho 9 cung, chính giữa là trung cung. Vị trí này thuộc hành Thổ, khi mà cầu thang thuộc hành Mộc, giả dụ đặt cầu thang ở đây sẽ tạo ra năng lượng xung đột. Trường hợp không tìm được vị trí phù hợp hơn cũng nên nỗ lực không đặt bậc cầu thang trước nhất vào giữa nhà.

Ảnh chụp cầu thang lan can gỗ hướng ra cửa, ghế ngồi, tường và sàn nhà màu trắng

– ko bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào. Cách thức bố trí này sẽ khiến năng lượng trong khoảng cửa chính xộc thẳng lên cầu thang, tạo sự bất ổn. Khi mà ấy, khí trong phong thủy cần đi chậm để phân bố đều vào các không gian. Nếu không có chọn lọc tốt hơn, có thể khắc phục bằng cách dựng 1 vách ngăn nhẹ hoặc tủ kệ phía chân cầu thang. Đặt quả cầu thủy tinh hoặc cây xanh phía chân cầu thang cũng giúp khiến cho giảm tốc độ của luồng khí.

– không đặt cầu thang đối diện với nhà vệ sinh ở cả điểm đầu và điểm cuối vì cầu thang sẽ dẫn những năng lượng xấu, những xú uế từ nhà vệ sinh đi đến các phòng. Như vậy, phòng bếp cũng không nên xếp đặt ở đầu hoặc cuối cầu thang.

– ko xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang: cầu thang mang cát khí tới các phòng nên cần đặt tại những vị trí tốt, nhà vệ sinh lại là nơi có phổ thông uế khí, cần đặt tại vị trí hung của ngôi nhà. Do đó, giả dụ đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ khiến giảm cát khí của cầu thang. Những ko gian chức năng khác như phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn, phòng thay đồ cũng ko phù hợp đặt dưới gầm cầu thang.

Tiểu cảnh nước như bể cá, non bộ… cũng ko thích hợp đặt dưới gầm cầu thang bởi khu vực này thường thiếu sáng, dễ sinh ra những năng lượng bị động. Nếu như muốn tận dụng diện tích gầm thang, chỉ nên sắp xếp kệ cất đồ hoặc tiểu cảnh khô thuần tuý.

Chọn màu sắc cầu thang hợp phong thủy

Màu sắc cầu thang về căn bản cần phối hợp với phong cách nội thất, kiến trúc và màu sắc các công trình chức năng khác trong nhà. Liên quan đến phong thủy, gia chủ có thể chọn màu sắc cầu thang theo bản mệnh như sau:

– Với các chủ nhà mệnh Kim: có thể chọn những màu tương sinh cho bản mệnh, là màu có ngũ hành thuộc Thổ, như nâu, nâu đất, vàng đậm… Bên cạnh đó, các màu có ngũ hành thuộc Kim cũng là một phương án tốt, như bạc, trắng, xám…

– Với các chủ nhà mệnh Mộc: nên chọn màu tương sinh có ngũ hành thuộc Thuỷ như xanh da trời, xanh nước biển… Hoặc những màu thuộc Mộc như xanh lá, đá hoa.

– Với những chủ nhà mệnh Thuỷ: màu tương sinh với bản mệnh này là các màu có ngũ hành thuộc Kim như trắng, bạc, xám… hoặc những màu thuộc hành Thủy như xanh da trời, xanh nước biển.

– Với những chủ nhà mệnh Hoả: những màu có ngũ hành thuộc Mộc hoặc Hỏa là phương án nên chọn, như xanh lá cây, xanh rêu, đỏ, cam… Ko nên chọn các màu có ngũ hành thuộc Thủy như xanh nước biển, xanh da trời.

– Với những chủ nhà mệnh Thổ: màu sắc tương sinh của bản mệnh này là những màu có ngũ hành Hỏa như đỏ, hồng, tím… hoặc có thể chọn màu thuộc Thổ như nâu, vàng nhạt…

Chọn màu sắc cầu thang theo mệnh chỉ là một phương án tham khảo, gia chủ có thể chọn lọc màu sắc theo thị hiếu, chỉ cần đảm bảo sự thăng bằng, hài hòa với nói chung chung, tránh dùng quá nhiều màu nóng như đỏ, cam, tím… hay màu u ám như màu đen.

Leave a Reply

© 2019 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.