Pha cafe bằng moka có gì đặc biệt

0

Đá lạnh được thêm vào đáy nồi, và sau đó nó được đun nóng trên mặt bếp của bạn, vì buồng nước làm nóng hơi nước sau đó được tạo ra. Khi áp suất tích tụ bên trong khoang dưới tạo thành hơi nước, nó sẽ đẩy nước nóng qua bộ lọc và sau đó lên khoang trên cùng.

Nước chạm vào cà phê xay và sau đó ngâm bã, bã cà phê mở rộng, và khi áp lực tiếp tục, khoang trên cùng sẽ chứa đầy cà phê espresso mới pha. Tất cả các máy pha cà phê espresso hàng đầu tốt nhất mà tôi đã sử dụng thường phát ra âm thanh rè rè sau khi thực hiện, điều đó có nghĩa là espresso hiện đã sẵn sàng để uống.

Một khi bạn nghe thấy âm thanh rùng rợn này, thì hãy tắt lửa vì nếu nồi bị nóng quá lâu, bạn sẽ có một tách cà phê có vị đắng. Nếu bạn muốn có một hướng dẫn pha chế đầy đủ từng bước về cách sử dụng Moka, hãy nhớ đọc hướng dẫn đầy đủ của tôi ở đây .

Làm thế nào để chọn đúng Moka

Mặc dù Moka sẽ không pha cà phê giống hệt như máy pha cà phê espresso , nhưng nó vẫn tạo ra một loại cà phê có hương vị mạnh mẽ sẽ giữ cho cả những người uống cà phê vui vẻ nhất.

Nhưng nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn có thể pha cà phê nếm tuyệt vời từ việc di chuyển với máy pha cà phê mới của Ý, hãy xem xét một số điểm dưới đây sẽ đảm bảo bạn bắt đầu đi bằng chân phải.

Nó pha được bao nhiêu tách cà phê?

Nếu bạn thường thấy rằng bạn pha cà phê trong hầu hết thời gian, thì Moka một cốc nhỏ hơn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Nhưng nếu bạn muốn chia sẻ cà phê pha với người khác, hãy đảm bảo bạn chọn ra một trong những Bình có dung tích lớn hơn.

Nhiều chậu Moka tốt nhất có một loạt các kích cỡ, và bạn chọn từ 1 cốc khiêm tốn cho đến 12 ly có thể chia sẻ.

Cốc được làm ở đâu?

Mặc dù các nhà sản xuất cà phê stovetop chất lượng tốt nhất thường có nguồn gốc từ Ý, nhưng điều này không gây ngạc nhiên lắm khi họ có biệt danh là nhà sản xuất cà phê Ý Ý. Tôi đã phát hiện ra rằng điều này không nhất thiết phải luôn luôn như vậy và bạn có thể tìm thấy một số sản phẩm tuyệt vời từ những nơi khác trong và trên khắp châu Âu.

Nếu nồi có dòng chữ được sản xuất tại Ý, đóng dấu ở phía dưới, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm vì tất cả đều đảm bảo rằng bạn có một sản phẩm chất lượng. Nhưng tôi sẽ thận trọng với gió nếu bạn có cơ hội sản xuất bia ở Trung Quốc.

Bây giờ đừng hiểu lầm tôi, một số nhà sản xuất cà phê đàng hoàng đã ra khỏi Trung Quốc, và trên thực tế, nhiều thương hiệu lớn trong ngành cà phê đã chuyển sản xuất sang Trung Quốc để cắt giảm chi phí lao động.

Nhưng như tất cả chúng ta đều biết, nhiều sản phẩm giả mạo copycat được sản xuất và mang nhãn hiệu Moka Pots như Bialetti thường được làm giả. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn làm việc chăm chỉ trước khi chia tay với bất kỳ khoản tiền mặt nào.

Nhôm so với thép không gỉ

Bình Moka cổ điển của Ý được làm từ nhôm, và có nhiều lý do cho việc này. Vật liệu này tương đối rẻ, và nó làm rất tốt việc dẫn nhiệt, đó là một đặc điểm đáng để có nếu bạn đặt nồi lên mặt bếp.

Tuy nhiên, Nhôm không hoàn toàn chống ăn mòn và oxy hóa, và vì lý do này, nhiều nhà sản xuất Moka mới đang chọn sử dụng thép không gỉ hơn Nhôm.

Thép không gỉ hoàn toàn không ăn mòn và không xốp, làm cho nó bền hơn nhiều so với Nhôm. Mặc dù kim loại này đắt hơn, nhưng nó có thêm lợi thế là tồn tại lâu hơn, điều đó có nghĩa là một nồi Moka được làm từ thép không gỉ sẽ có thể pha cà phê có hương vị tuyệt vời trong nhiều thập kỷ thay vì nhiều năm.

Nó hoạt động với bếp của bạn

Không phải tất cả Moka sẽ hoạt động trên mọi loại mặt bếp. Một số được chế tạo cho các thiết bị điện, hoặc cảm ứng, trong khi một số khác được sử dụng trên ngọn lửa mở. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chọn nồi chính xác cho thiết lập nhà bếp nhà bạn.

xem thêm:

hinh thuc kinh doanh quan cafe

máy bán cafe tự động

Máy pha cà phê Epicure
Địa chỉ: 436 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 090 692 6919
web: https://epicure.vn

Leave a Reply

© 2020 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.