Nếu bạn vẫn không biết tại sao da cá sấu đắt đỏ thì đây là câu trả lời dành cho bạn

0

  Có người nói rằng, từ thời tiền sử, tổ tiên của chúng ta  đã biết sử dụng những tấm da động vật để phục vụ cho cuộc sống của mình như: dùng để che chắn nơi ở, may trang phục.  Với cuộc sống phát triển như hiện nay, rất nhiều người trong chúng ta đã hình thành nên phong cách sống cũng như phong cách thời trang mang tính cá nhân nhiều hơn. Không những yêu cầu đep, mà còn phải toát lên sự sang chảnh và quý phái.  Từ thực tế có thể thấy, loại sản phẩm này có giá đắt hơn hẳn những sản phẩm khác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem lí do là gì nhé.

Tốn nhiều công sức để sản xuất một sản phẩm

Đây là yếu tố quan trọng, tác động nhiều nhất đến giá cả của một sản phẩm từ da cá sấu, bởi quá trình sản xuất vô cùng tốn công sức, cầu kỳ và phải trải qua nhiều giai đoạn.

Quá trình chế tạo một sản phẩm da cá sấu được tiến hành chủ yếu là thủ công, không dựa quá nhiều vào máy móc, quá trình đó được tiến hành như thế này. Đầu tiên sẽ tuyển chọn những con cá sấu đã đến độ tuổi lấy da -> lột da -> ướp và bảo quản->làm thuộc da-> phân mảnh da, cuối cùng là đưa tới xưởng để sản xuất.

Tất cả các công đoạn trên tạo thành một chuỗi sản xuất với những yêu cầu rất nghiêm ngặt về chất lượng và kỹ thuật. Chỉ có những người thợ nào có thể tuân thủ và kết hợp với quy trình hiện đại, tiên tiến mới có thể cho ra thuộc da cá sấu cao cấp nhất.

>>> Xem thêm : thắt lưng cá sấu – Người sử dụng cần chú ý tới điều này trước khi mua sản phẩm làm từ da cá sấu

Là biểu tượng đầy quyền lực

Nhắc tới cá sấu hẳn nhiều người không khỏi sợ hãi khi nghĩ ngay tới hình ảnh loài bò sát đấy quyền lực và sức mạnh, là vị vua của đầm lầy, do đó, nó được coi là biểu tượng chứa đầy quyền lực.

Giá trị mà một sản phẩm da cá sấu mang lại chính là sự đẳng cấp, sang trọng, đáng để những người xung quanh phải ngước nhìn. Như một quy luật tự nhiên, khi dùng sản phẩm này, ai cũng sẽ cảm nhận rằng dùng túi xách, bóp ví, dây thắt lưng… từ da cá sấu sẽ khiến người đó có phong cách quý phái hơn hẳn.Giá đồ da cá sấu cao như vậy là một phần do chính giá trị phong cách mà cá sấu mang lại cho người dùng và cũng do tâm lý người dùng ưa chuộng từ phía người dùng.

Cá sấu là động vật quý hiếm

Hiện nay, có nhiều loài cá sấu đã và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, số lượng cá thể nhìn chung bị sụt giảm nghiêm trọng, vậy nên lượng nguyên liệu cung ứng làm ra sản phẩm cũng dần trở nên khan hiếm.

Con người cũng nhận thức được tình trạng này, để đảm bảo cung cấp đủ nguyên liệu cho ngành công nghiệp thời trang da, họ tiến hành nuôi cấy cá sấu và dùng đó làm nguyên liệu. Cũng nhờ có điều này mà giá thành của sản phẩm được hạ thấp hơn so với da của cá sấu hoang dã.

Bạn có biết rằng da cá sấu còn được gọi là “kim cương” của các loại da và là loại da thuộc hàng có giá trị nhất, không những thế nó còn xuất hiện nhiều trong các sản phẩm thuộc dòng cao cấp.  Bạn có từng tự hỏi tại sao trong khi có rất nhiều sản phẩm với vô vàn chất liệu khác nhau mà sản phẩm từ da cá sấu lại có giá đắt hơn. 

>>> Xem thêm : ví da cá sấu xịn – Giải thích nguyên nhân khiến giá da cá sấu trở nên đắt đỏ

Leave a Reply

© 2020 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.