Liệt kê điều nên biết trong phong thủy về Cóc Ba Chân

0

Cóc Thiềm Thừ tên gọi khác của linh vật này là Cóc ba chân, và đây cũng là đặc điểm dễ nhận biết nhất. Thông thường Cóc Thiềm Thừ được đặt trên 1 chiếc giá tài lộc, ba chân đạp trên hai lớp tiền cổ, mồm Cóc có ngậm một đồng xu, và hai bên khuông là 2 xâu tiền cổ. Ngoài các đặc điểm trên, ví như Quan sát kỹ sẽ thấy trên đầu cóc còn có hình Lưỡng nghi. Trên lưng cóc có những nốt sần gọi là chòm sao Đại Hùng.

Ý nghĩa phong thủy của Cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ là con vật xuất hiện trong truyền thuyết, được biểu thị là có thể phun ra của nả và chỉ sống ở các nơi no đủ. Linh vật này rất mẫn cảm với những mùi của sự ấm no và chủ yếu ăn vàng, bạc, đá quý giống Tỳ Hưu. Bởi vậy, dân gian tin rằng, ở đâu xuất hiện Cóc Thiềm Thừ thì ở sẽ có rộng rãi vàng bạc, chủ nhân trở thành phong túc.

Cóc Thiềm Thừ bằng đồng

Trong phong thủy, tượng trưng cóc ngậm tiền chính là đại diện của tiền tài, bên cạnh đó do có hình Lưỡng nghi trên đầu nên linh vật này còn đại diện cho sự bảo kê. Nhờ cả 2 công dụng này, Cóc Thiềm Thừ là linh vật phong thủy được áp dụng rất rộng rãi, chỉ sau Tỳ Hưu. Các người kinh doanh làm cho ăn hay doanh gia rất thích đặt một con cóc ngậm tiền trong nhà, cửa hàng hay văn phòng làm việc với niềm tin cóc sẽ đem đến tài vận tốt, giúp công việc làm ăn trơn tuột, may mắn.

không chỉ phát ra năng lượng tốt để giữ tài lộc, linh vật cóc ngậm tiền còn có thể giúp xua đi những vận khí xấu, ngăn chặn những điều ko may cho gia chủ. Bởi vậy, ngoài chiêu tài, phổ quát người cũng dùng cóc tài lộc để chuyển hung hóa cát trong phong thủy nhà ở, và đây cũng là linh vật thường được chọn làm quà tặng nhân dịp hỷ sự.

các lưu ý khi dùng Cóc Thiềm thừ

cách chọn Cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ có rộng rãi kích thước nhỏ to khác nhau, nên chọn cái phù hợp với ko gian định đặt Cóc, tỉ dụ chiếc cóc để bàn thường nhỏ hơn nhiều so với cóc để trong phòng khách. Nên chọn Cóc Thiềm Thừ bằng chất liệu bỗng nhiên, trong ấy có đồng, gỗ và đá, tốt nhất là đá bất chợt.

Theo thuyết Huyền không Phi Tinh, con người đang sống ở Hạ Nguyên Vận 8 (2004 – 2023), đại diện là sao Bát Bạch (hành Thổ). Vì vậy Cóc Thiềm Thừ làm bằng đá được cho là tốt nhất, vì đá thuộc hành Thổ, được Tương vượng trong Vận 8. Bên cạnh đó, điều này chỉ đúng với đá trùng hợp, không hề bột đá. Bởi đá thiên nhiên mới tích trữ đủ các trường năng lượng, linh khí của trời đất

Nên chọn Cóc Thiềm Thừ khiến từ đá bất chợt

Cóc Thiềm Thừ hay những linh vật khác làm cho trong khoảng bột đá tuy có chi phí thấp hơn, kiểu dáng cá tính nhưng sẽ ít có công dụng phong thủy hơn do đã bị can thiệp, trộn thêm phổ biến tạp chất trong quá trình phân phối. Với chiếc Cóc Thiềm Thừ đúc bằng chất liệu đồng, thuộc hành Kim, trong Hạ Nguyên Vận 8 thuộc Bát bạch (hành Thổ) đạt được tương sinh , vì Thổ sinh Kim.

Tuy nhiêm, trong khoảng năm 2024 sẽ kết thúc Vận 8, sang vận 9 (2014 – 2043) đại diện là sao Cửu tử thuộc Hỏa, khắc Kim, nên Cóc Thiềm Thừ bằng đồng sẽ ko còn phù hợp. Trong vận này, Cóc Thiềm Thừ bằng đá đột nhiên vẫn là lựa chọn tốt nhất, do thuộc Thổ, và được tương sinh (Hỏa sinh Thổ).

cách thức đặt Cóc Thiềm Thừ đúng phong thủy

Cóc Thiềm Thừ có thể đặt ở phổ quát địa điểm khác nhau trong nhà. Bên cạnh đó, địa điểm phù hợp nhất để đặt Cóc Thiềm Thừ là ở phòng khách, tại góc đối diện chéo với cửa chính. Với cửa hàng, có thể đặt cóc trên bàn thu ngân (đầu hướng vào phía trong). Với bàn làm cho việc, nên đặt đầu cóc hơi xoay về phía người ngồi làm việc.

Luôn để đầu Cóc Thiềm Thừ hướng vào trong nhà

một nguyên tắc quan trọng cần nhớ là nên đặt Cóc Thiềm Thừ hướng mặt vào trong nhà với quan niệm cóc ngậm tiền mang vào nhà. 1 Vị trí khác cũng được chọn để đặt Cóc Thiềm Thừ là dưới gầm bàn, gầm ghế hoặc trong tủ, nhưng cũng cần chú ý luôn để đầu cóc quay vào phía trong. Quay đầu cóc ra ngoài được cho là đại kị, vì như vậy sẽ khiến cho gia chủ hao phí tài lộc, tiền bạc thất thoát.

1 số quan điểm cho rằng, do cóc là loài vật sống dưới đất nên ưu tiên đặt cóc ở những vị trí phải chăng hoặc đặt trực tiếp dưới mặt đất. Linh vật này càng đặt sắp đất mẹ thì sẽ càng phát huy được tác dụng về mặt phong thủy.

Leave a Reply

© 2020 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.