Các điều cần lưu ý khi chọn mua chung cư về phong thủy

0

Những khu liền kề đang mọc lên ngày càng rộng rãi và là tuyển lựa của hầu hết cư dân thành thị trong thời buổi đất chật người đông. Bên cạnh bài toán kinh tế, nhu cầu, lúc chọn căn hộ liền kề, gia chủ cũng nên cân nói những nhân tố phong thủy sau đây

ko nên chọn mua nhà nằm trong những tòa liền kề đứng cô độc, quanh đó không có nhà cửa. Ko nên mua căn hộ trong những tòa chung cư ko có minh đường (khoảng sảnh, sân vườn phía trước tòa nhà), có địa điểm quá gần các con phố liên lạc và xây quá 3/4 diện tích dự án đất, bởi những tòa chung cư này chẳng thể tụ được khí. Ngày nay tại Hà Nội, trên phổ biến con đường có gần như liền kề xây hết diện tích đất và nằm kề sát mặt đường.

Với những công trình chung cư có đa dạng block, nên chọn tòa nhà có minh trục đường (khoảng sân) trước cửa đa dạng, những tòa quanh đó ở vị trí Thanh Long (bên trái) cao hơn Bạch Hổ (bên phải). Ko nên chọn mua căn hộ nằm trong những tòa liền kề ở sắp tha ma, chùa chiền, bãi rác hoặc những tòa nhà xây trên đất ruộng có đa dạng chiêu tập (khu tỉnh thành mới hay gặp). Ví như bắt yêu cầu mua nhà trong các tòa nhà này, nên chọn căn hộ có ban công ko nhìn về những hướng có chùa chiền, mồ mả.

chọn căn hộ

không nên chọn tòa liền kề có quá rộng rãi tầng cao, dân ở quá đông, nhất là những tòa có số căn hộ trên một sàn quá đa dạng. Cư dân quá đông đúc sẽ dẫn đến sự bất một thể về vệ sinh, vận động… Chẳng hạn, tại 1 tòa chung cư giá rẻ 40 tầng, người dân có khi phải đợi cầu thang máy đến 10 phút hoặc lâu hơn vào giờ cao điểm.

tránh mua nhà có hình trạng méo mó, khuyết góc vì theo phong thủy sẽ có thể có những bất lợi, chả hạn khuyết góc cung Càn sẽ tác động tới chủ nhà… Tốt nhất nên chọn căn hộ hình vuông hoặc hình chữ nhật. Ko nên chọn căn hộ có chiều cao (từ sàn tới trần) quá phải chăng. Hiện ở Việt Nam có phần lớn công trình liền kề ngoài mặt nai lưng tương đối phải chăng, rộng rãi dầm thò thụt ko chỉ mất mỹ quan mà còn tạo ra sát khí. Với căn hộ có trần quá rẻ sắp như thường có phương pháp nào tôn tạo, giải quyết.

không có căn hộ nào tuyệt vời về phong thủy nhưng cũng không nên chọn căn hộ mà đầy đủ những địa điểm quan yếu trong nhà đều xấu theo tiêu chí phong thủy. Bởi lẽ những địa điểm cốt yếu như bếp, WC, phòng ngủ, cửa chính, cửa phòng… Trong căn hộ liền kề đều được ngoại hình sẵn, rất khó thay đổi.

không nên chọn căn hộ có 1 phòng hoàn toàn bít kín, ko có ban công hoặc cửa sổ. Trường hợp phòng kín nên ký hợp đồng trước với chủ đầu tư cho mở cửa sổ ra hành lang. Bởi phòng quá kín khiến cho khí không thể lưu thông, người ở trong dễ sinh bệnh tật. Nên chọn căn hộ nằm ở tầng giữa của tòa nhà, ko quá xa điểm giới hạn thang máy và giảm thiểu mua đất nằm phía cuối hành lang vì ở vị trí này khí vào tới cửa còn rất ít. Không nên chọn căn hộ ở vị trí đón quá phổ quát gió, nhất là lúc có 2 cửa sớm muộn thông nhau, trường hợp cả hai cửa ở cung hướng tốt thì ko sao, nhưng nếu như cả 2 cung hướng đều xấu thì rất nguy hại.

ko nên chọn căn hộ có phòng vệ sinh, phòng bếp bố trí chính giữa nhà, có cửa bếp đối diện phòng ngủ, phòng ngự sinh… Không hề căn hộ nào cũng có thể đạt toàn bộ các chỉ tiêu nhắc trên, bên cạnh đó gia chủ nên cân nói tuyển lựa để có được nhiều chỉ tiêu tốt nhất có thể.

Leave a Reply

© 2020 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.