Chiến thuật kết hợp email marketing với công cụ marketing online

0

Đâu là chiến thuật phối hợp Email Marketing hiệu quả với các công cụ Marketing Online khác? Hãy cùng xem ngay nội dung tham khảo dưới đây nhé.

Khi so sánh công cụ email marketing với các giải pháp marketing online khác, chúng ta cũng đã nhìn thấy những điểm tương đồng cũng như khác biệt giữa hai giải pháp này. Điều đó, không phải nhằm mục đích chứng minh rằng công cụ nào mạnh hơn hay yếu hơn mà đó là chứng cứ để mọi người nhận định được những điều mà giải pháp email marketing có thể làm được cho các công cụ khác và ngược lại như thế nào.

Sự kết hợp nào cho Email Marketing với Website?
Mối liên hệ giữa email và website là mối liên kết dễ dàng nhìn thấy nhất. Với các chiến dịch email marketing, đó là cách để bạn tạo nên một lượng traffic đáng kể vào truy cập vào trang web. Ngược lại, website cũng là một địa điểm lý tưởng để bạn có nhiều cách thức khác nhau cho việc xây dựng danh sách email chất lượng của mình.

Đường dẫn từ website đến email là đường dẫn hai chiều, tận dụng tốt sợi dây liên kết này khách hàng không thể rời bỏ bạn.

Email Marketing với SEM tưởng chừng như không thể kết hợp!
Trong quá trình làm SEO bền vững, bạn rất nôn nóng về tình hình đơn hàng trong khi các từ khóa chưa lên top. Đã đến lúc bạn cần đến email marketing để hỗ trợ trong việc tìm kiếm đơn hàng trong thời gian chờ đợi website xuất hiện trên trang nhất của Google.

Ngược lại, khi SEO giúp cho website đủ nội lực, đủ chất lượng về nội dung thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Email Marketing tận dụng sức mạnh này để ngày càng tăng trưởng tập dữ liệu và có những nội dung chất lượng từ website để gửi đến cho khách hàng.

Tương tự đối với các hình thức quảng cáo tìm kiếm, email marketing dù không trực tiếp thúc đẩy nhưng có được sử dụng để hướng đến mục tiêu chung là tìm kiếm khách hàng.

Email Marketing và Social Media – hoạt động cùng nhau sẽ tốt hơn!
Một ví dụ nhỏ để giúp bạn hình dung được email marketing và social media được kết nối như thế nào. Khi khách hàng nhận được email giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của bạn, họ chưa thể ra quyết định mua hàng ngay lập tức. Nhưng khách hàng sẽ truy cập vào Facebook của bạn từ email và xem xét các đánh giá, nhận xét về sản phẩm/dịch vụ.

Tận dụng nguồn lực từ mạng xã hội, bạn cũng có thể cung cấp được một lượng dữ liệu đầy tiềm năng cho email bằng cách: sử dụng các bài post để kéo traffic về một trang chuyển đổi hay chạy quảng cáo Facebook với hình thức lead ads để thu thập dữ liệu.

Ngược lại, những khách hàng truy cập từ email vào Facebook sẽ được thu thập lại dữ liệu và dùng cách remarketing đối với tập này hoặc chạy quảng cáo bằng cách tạo tập đối tượng look alike. Vậy là bạn có thể mở rộng được tập khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Nguồn tại đây:

https://en.wikipedia.org/wiki/Email_marketing

https://www.business2community.com/email-marketing/top-10-benefits-of-email-marketing-02160067

Leave a Reply

© 2020 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.