Email marketing có còn hoạt động hiệu quả hay không?

0

Email marketing có còn hiệu quả không? Chắc hẳn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu nhé.

Có thể bạn đã nghĩ rằng, sử dụng một chiến dịch email marketing sẽ ngày càng lỗi thời bởi vì ít nhất thì nó đã xuất hiện lần đầu cách đây hơn 50 năm và được sử dụng một cách rộng rãi ngay sau khi Internet ra đời và bùng nổ.

Tuy nhiên những thông tin mà tôi sẽ cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể loại bỏ những suy nghĩ đó ra khỏi tâm trí của mình.

Hãy tìm hiểu cùng https://bizfly.vn/ nhé

Năm 2018, số lượng người dùng email toàn cầu lên tới hơn 3,8 tỷ và được dự đoán sẽ tăng lên 4,4 tỷ vào năm 2023. Đó là khoảng một nửa dân số thế giới và phần lớn người sử dụng internet tích cực.

Cũng trong năm 2018, mỗi ngày có khoảng 281 tỷ email đã được gửi và nhận trên toàn thế giới. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 347 tỷ vào năm 2022.

Rõ ràng, email là một phần không thể thiếu trong cuộc sống trực tuyến hàng ngày.

Bạn cũng biết, email không chỉ là một trong những cách đáng tin cậy nhất để tiếp cận khách hàng; nó đã được chứng minh là xứng đáng với chi phí.

Theo nghiên cứu của VentureBeat Insight, với mỗi 1 đô la chi tiêu, lợi tức đầu tư (ROI) của tiếp thị qua email trung bình là 38 đô la.

Báo cáo cũng đề cập, 84% các marketers tin rằng email là quan trọng hoặc cực kỳ quan trọng đối với lòng trung thành của khách hàng.

Trong khi đó, OptinMonster nhấn mạnh tiếp thị qua email có ROI 4400%.

Một cuộc khảo sát của Direct Marketing Association (DMA) và Demand Metric vào tháng 6 năm 2016 cũng cho thấy email có ROI trung bình là 122%—cao hơn bốn lần so với các kênh marketing khác, bao gồm phương tiện truyền thông xã hội, thư trực tiếp và tìm kiếm có trả tiền.

Email vẫn hoạt động tốt. Phải không nào?

Vì vậy, hãy tránh những sai lầm phổ biến, tìm hiểu cách tận dụng email hết mức và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Hiểu lợi ích của email marketing
Nếu bạn mua một danh sách email và gửi hàng loạt thông điệp đến những người không quen biết bạn, có thể bạn sẽ chẳng thấy chút lợi ích nào của việc tiếp thị qua email.

Tuy nhiên trên thực tế, email marketing là một trong những kênh tiếp thị tốt nhất khi chúng ta xác định rõ khách hàng tiềm năng và cân nhắc về ngân sách nghiêm ngặt.

Sẵn sàng để tận dụng tối đa ngân sách tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ của bạn?

Dưới đây là 7 lợi ích chính của email marketing từ báo cáo Email Marketing & Marketing Automation Excellence 2017 mà GetResponse và Smart Insights đã đề cập.

Generating more leads (Tạo thêm khách hàng tiềm năng): Email được coi là một phương tiện giao tiếp đích thực giữa thương hiệu và khách hàng; nơi một nhà tiếp thị chuyên nghiệp tin rằng sẽ tạo ra một chiến lược email marketing được lên kế hoạch tốt để tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Email_marketing

https://www.business2community.com/email-marketing/top-10-benefits-of-email-marketing-02160067

Leave a Reply

© 2020 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.