Tại sao doanh nghiệp lại cần thiết kế giao diện mobile

0

Nếu đến tận bây giờ bạn vẫn thắc mắc là “tại sao chúng ta lại cần phải thiết kế web với giao diện mobile” cho website thương hiệu của doanh nghiệp mình thì chắc hẳn một điều là bạn đã không thường xuyên cập nhật những tin tức, kiến thức từ “lão già” Google. Mới khoảng thời gian gần đây đã có hàng loạt website nhận được thông báo trên công cụ webmaster tool rằng website của bạn sẽ cần phải khắc phục các sự cố về khả năng sử dụng website ở trên thiết bị di động.

Đây được xem là động thái này từ phía Google là để có thể khẳng định rằng thông báo của mình cách đây không lâu để nhằm giúp cho người dùng có được trải nghiệm web tốt hơn trên các thiết bị di động. Theo đó thứ hạng website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ nếu thiếu giao diện trên mobile.

Tuy nhiên sự thay đổi này của Google lại mang lại những giá trị tích cực cho bạn khi thay đổi website của mình. Cùng thử tìm hiểu, phân tích một số ưu điểm khi thiết kế website tích hợp giao diện mobile tại đây:

1. Trải nghiệm người dùng tốt –> Tăng doanh thu

Có thể thấy các thiết bị di động hiện nay gắn với người dùng còn nhiều hơn cả các công cụ lướt web cổ truyền như “máy tính”. Nhiều người hay phần lớn người dùng sử dụng smartphone không phải chỉ để nghe, gọi, chụp ảnh, quay phim,…mà hơn thế họ có thể vào mạng, lướt web như bất cứ chiếc máy tính nào. Tuy nhiên việc website bạn không có giao diện mobile khiến người dùng khó chịu khi thao tác trên “máy tính mini” của mình. Và tất nhiên bạn sẽ mất lượng lớn khách hàng mau và sử dụng sản phẩm dịch vụ trên internet thông qua các thiết bị di động.

Vậy có website với giao diện mobile –> trải nghiệm người dùng tốt –> tăng doanh thu bán hàng hiệu quả.

2. Trải nghiệm người dùng tốt –> Tăng thứ hạng website

Google luôn lấy phương châm là hướng tới người dùng, nên không lấy gì làm lạ khi Google tung ra hàng loạt thuật toán, mục đích là để người dùng có thể tìm kiếm, trải nghiệm và sử dụng những dịch vụ thực sự tốt nhất.

Cũng như một thuật toán đưa ra, việc yêu cầu các website có giao diện dành cho mobile, rộng hơn là các thiết bị di động là để yêu cầu các webmaster sửa đổi và đi theo đúng phương châm mà Google hướng tới. Việc bạn bắt tay với hành động này của Google sẽ được Google đánh giá cao và ngược lại, nếu bạn không theo chắc chắn Google cho là website chưa đạt chuẩn.

Tham khảo thêm thông tin về thiết kế web tại đây: https://www.dreamhost.com/blog/how-long-does-it-take-to-build-a-website/

Vậy website có giao diện mobile –> trải nghiệm người dùng tốt –> tăng thứ hạng từ khóa

Chỉ với 2 lợi ích trên chắc cũng đủ để bạn xem xét mình có nên thiết kế website có giao diện mobile hay không rồi đúng không? Nếu bạn băn khoăn một địa chỉ làm sao có thể giúp bạn thiết kế một website đẹp, chuẩn SEO và tích hợp cả giao diện mobile thì Song Lê chính là một điểm đến lý tưởng cho bạn.

Mọi website được thiết kế bởi bizfly đều đã được tích hợp sẵn giao diện mobile giúp bạn có sự tương tác với người dùng hiệu quả. Bạn cần tư vấn cũng như hỗ trợ thêm có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới hoặc comment dưới bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn nhanh chóng nhất.

Theo wikipedia

Leave a Reply

© 2020 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.