Nên mua laptop hay máy tính bạn để chơi game?

0

Nên mua laptop hay máy tính bạn để chơi game? Nếu bạn đang cân nhắc việc lựa chọn loại máy tính nào để chơi game thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà techunder1000 gaming chia sẻ dưới đây để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Nên mua laptop hay máy tính bạn để chơi game?

Để quyết định mua máy tính PC để bàn hay laptop chơi game bạn nên xem xét các tiêu chí lựa chọn máy tính chơi game dưới đây mà chúng tôi chia sẻ. Từ đó cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Nên mua PC hay laptop chơi game?

Giá thành sản phẩm

Giá thành là yếu tố đầu tiên bạn nên cân nhắc khi lựa chọn máy tính chơi game. Chọn máy PC hay laptop chơi game đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn được loại máy tính phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Với cùng một mức giá nhưng khi lựa chọn máy PC bạn sẽ có thể lựa chọn được dàn máy có hiệu suất cao hơn so với laptop. Nếu chỉ tính thùng máy hoàn chỉnh cho PC thì có giá bằng 1/2 so với laptip có cùng cấu hình. Nếu thêm màn hình thì sử dụng máy PC vẫn có giá thành rẻ hơn so với laptop.

Do đó, nếu bạn vừa muốn tiết kiệm chi phí mà lại muốn sở hữu hiệu năng cao thì nên lựa chọn máy tính PC để bàn khi chơi game.

Khả năng nâng cấp và sửa chữa

Máy tính PC được cấu tạo bởi những bộ phân riêng biệt được lắp ráp với nhau. Do đó bạn có thể dễ dàng thay thế, nâng cấp và sửa chữa dễ dàng hơn so với laptop chơi game. Hỏng bộ phần nào thì sửa chữa hoặc thay thế bộ phận đó.

Máy PC dễ dàng nâng cấp, sửa chữa khi cần

Ngoài ra, màn hình máy PC không dính liền cho nên bạn có thể thay bất cứ màn hình nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Để sử dụng màn hình rời cho laptop cũng không phải không thể. Tuy nhiên nếu đi xa mà mang cả màn hình rời thì không tiện lợi.

Nên mua laptop hay máy tính bạn để chơi game? Với laptop thì phức tạp hơn, vì hầu hết các laptop hiện nay đều không thể thay thế GPU, CPU, main. Nếu hỏng một trong ba bộ phận chính này thì bạn sẽ gặp nhiều rắc tối.

Tiện lợi trong quá trình sử dụng

Với tiêu chí này thì laptop chơi game có ưu điểm hơn so với PC. Sử dụng laptop chơi game bạn có thể mang chúng đi bất cứ nơi đâu và có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn. Đây chính là mục đích thực sự khi cho ra đời những chiếc máy tính xách tay. Bạn có thể mang laptop tới trường, tới văn phòng hoặc bất cứ nơi đâu mà bạn muốn để phục vụ các nhu cầu như: công việc, giải trí, chơi game, xem phim…

Về độ bền

Nhiều người cho rằng độ bền của laptop sẽ không bằng máy PC. Tuy nhiên, đây là sự so sánh khá khập khiễng. Bởi vỗn dĩ máy tính PC để bàn thường để yên một chỗ. Còn máy tính xách tay bạn mang đi khắp mọi nơi. Nó phải chống chịu va đập và nhiều yếu tố khác nữa. Đây cũng là yếu tố tác động tới tuổi thọ của sản phẩm.

Nên mua laptop hay máy tính bạn để chơi game? Bạn có thể lựa chọn máy tính chơi game phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bên cạnh đó, đừng quên cân nhắc tới giá thành sản phẩm trước khi mua nhé!

Leave a Reply

© 2020 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.