Hình ảnh mùa đông lạnh lẽo nhưng ấm áp với những cảm xúc đêm Giáng Sinh

0

Mùa đông đến, ngành du lịch thì đang lao đao vì dịch covid-19 và bão lụt miền trung. Có thể nói năm nay 2020 nhìn thì đẹp về mặt con số nhưng lại toàn những điều không may đến với nhân loại nói chung và người dân Việt nói riêng.

Một mùa đông lại đến, gác lại những lo lắng buồn phiền vì nhân họa. Ta lại sắp được ngắm những cảnh đẹp mùa đông với hoa tuyết, với mùa giáng sinh, với quà tặng và bếp lửa hồng ấm áp. Bạn có nghĩ như vậy hay không?

Lễ Giáng Sinh là một ngày đặc biệt bắt đầu mùa Giáng Sinh tính theo lịch của đạo Công giáo, lễ Giáng Sinh chính là ngày 25/12 nhưng thường thì người ta sẽ ăn mừng vào đêm trước đó gọi là đêm vọng Giáng Sinh vào ngày 24/12 hàng năm. Hình ảnh mùa đông tuy lạnh lẽo nhưng lại rất ấm áp và háo hức trong không khí mừng đón lễ Giáng Sinh sắp đến.

Thông thường người ta hay gọi ngày lễ Giáng Sinh với cái tên ngắn gọn là ngày lễ Noel bởi truyền thuyết về ông già Noel sẽ mang những món quà tặng cho những đứa trẻ ngoan ngoãn. Hàng năm chỉ tầm cuối tháng 11 thì trên phố bạn đã thấy giăng đèn và trang trí giáng sinh gần như đã hoàn thành. Những cửa hàng của bất cứ ngành hàng gì cũng bắt đầu đưa ra những chương trình ưu đãi cho dịp lễ hội lớn này. Có thể nói đây là dịp lễ lớn nhất của cả thế giới, không chỉ đối với người có đạo hay không có đạo. Thời điểm này còn là một dịp để bạn thể hiện yêu thương đối với mọi người xung quanh.

Noel là một dịp để bạn nghĩ đến gia đình đầu tiên, cho dù có nhiều bận rộn, cha mẹ luôn dành thời gian đêm giáng sinh để về nhà sớm, ăn cơm cùng con cái và tặng con những món quà thay cho ông già Noel. Những đứa trẻ dường như đều tin vào những câu chuyện về ông già Noel rằng nếu ngoan sẽ được quà nên các cô cậu dường như trở nên ngoan ngoãn hơn rất nhiều từ trước đó vài tháng và chờ đợi kỳ tích sẽ đến trong đêm Giáng Sinh.

Đối với các bạn trẻ đang yêu thì đây là ngày mùa đông ấm áp nhất, những món quà trao nhau, những cái ôm siết chặt và những đôi bàn tay đan vào nhau bên một góc quán quen nào đó. Bất chấp những lạnh giá, hình ảnh đẹp của mùa đông là những đôi bạn trẻ vẫn dìu nhau trên phố, vài bạn sẽ tham dự thánh lễ đêm, trong tiếng chuông nhà thờ ngân vang và dâng lên những lời nguyện cầu cho một tình yêu mãi mãi…

Tôi giờ đây đang học cách nấu nướng, học cách làm món ăn ngon tại blog phụ nữ giỏi. Hi vọng, mùa đông, mùa Noel năm nay tôi sẽ có thật nhiều thứ mới mẻ và bổ dưỡng để thiết đãi bạn bè. Nếu bạn cũng quan tâm về ẩm thực và những mẹo hay tuyệt vời này. Hãy vào Phunugioi.com và đọc xem sao nhé. Tôi tin là những kiến thức tại đây sẽ rất hữu ích đối với bạn đấy!

Leave a Reply

© 2020 Cẩm nang du lịch Miền Trung. All rights reserved.
Proudly designed by SHM.